Friday, 01/10/2021 - 04:27:32


 

LOS ANGELES - Sau hai tháng kiện Walt Disney vi phạm hợp đồng vì không phát hành độc quyền phim Black Widow tại các rạp chiếu, nữ tài tử Scarlett Johansson và hãng Disney sau cùng đã đạt được thỏa thuận giàn xếp.

Lên tiếng về sự việc, nữ minh tinh Hollywood nói, “Tôi hài lòng vì đã giải quyết xong bất đồng với Disney. Tôi rất quý trọng công việc, sự hợp tác mà tôi và hãng đã có với nhau trong thời gian qua. Tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với hãng trong tương lai.”

Ông Alan Bergman, đồng chủ tịch của The Walt Disney Studios, cũng cho biết, "Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Scarlett về phim Black Widow. Điều này rất tốt. Chúng tôi đánh giá cao đóng góp của cô ấy cho Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel và hy vọng sẽ hợp tác cùng nhau trong các dự án mới.”

Sắp tới, Johansson sẽ thâu hình phim Tower of Terror (Tháp Kinh Hoàng) của Disney.

Thông tin vụ hòa giải đã được truyền thông tiết lộ từ trước, nhưng đến nay mới được xác nhận. Chi tiết của thỏa thuận không được tiết lộ.

Scarlett Johansson khởi kiện Walt Disney hồi tháng 7, sau khi Disney phát hành song song phim Black Widow tại rạp và qua dịch vụ chiếu phim qua mạng Disney +. Johansson cho rằng cô đã bị thiệt hại khoảng $50 triệu Mỹ kim bởi quyết định đơn phương của hãng phim, khiến cô không nhận được tiền lời qua dịch vụ mạng.

Đáp lại cáo buộc của Johansson, người phát ngôn của Disney khi đó nói rằng "việc thưa kiện không có ích lợi gì,” đồng thời nói rằng nữ tài tử thật ra đã kiếm được nhiều tiền hơn nhờ việc phát hành phim trên Disney +.

Vụ kiện đã thu hút sự quan tâm lớn của giới truyền thông và trong giới nghệ sĩ, do có thể được coi là một tiền lệ để các nghệ sĩ phân chia lại lợi nhuận với các hãng phim, trong bối cảnh ngày càng nhiều phim bắt đầu được phát hành trên mạng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements