Friday, 08/11/2019 - 08:09:58

10 người nhập viện sau khi bị chích lầm thuốc


OKLAHOMA – Mười người tại một cơ sở chăm sóc người thiểu năng trí tuệ tại Oklahoma đã phải nhập viện, sau khi họ vô tình bị chích lầm chất insulin thay vì thuốc ngừa cúm. Nhân viên khẩn cấp vào thứ Tư đã được gọi đến cơ sở chăm sóc Jacquelyn House ở thành phố Bartlesville, và phát hiện nhiều người bị bất tỉnh, theo Sở cảnh sát Bartlesville cho biết.
Cơ sở Jacquelyn House đã mời một dược sĩ nhiều kinh nghiệm đến để chích thuốc ngừa cúm cho mọi người, tuy nhiên, cả 10 người tại cơ sở đều bị chích nhầm chất insulin. Người dược sĩ đang hợp tác với nhà chức trách, và nhân viên điều tra tin rằng sự việc là một tai nạn.

Tám bệnh nhân tâm thần và 2 nhân viên của cơ sở y tế đã được đưa vào bệnh viện ở Bartlesville, và mọi người dự kiến sẽ sớm bình phục. “Tôi chưa bao giờ chứng kiến một sai sót y tế ở mức độ này,” Cảnh sát trưởng Tracy Roles của Sở cảnh sát Bartlesville nói. “Mọi việc có thể đã tồi tệ hơn rất nhiều.”
Một sai lầm tương tự từng xảy ra hồi tháng 9 ở Indianapolis, khi 16 sinh viên bị chích nhầm insulin trong một đợt thử lao trên da. Insulin chủ yếu được dùng cho người bị tiểu đường. Tác dụng phụ của insulin bao gồm đổ mồ hôi, căng thẳng, đói bụng, cáu gắt. Với một liều insulin tương đương với một liều thuốc ngừa cúm, người bị chích có thể bị hạ lượng đường trong máu xuống rất thấp, dẫn đến bất tỉnh, hôn mê, và thiệt mạng trong thời gian rất ngắn.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements