Friday, 04/05/2018 - 11:09:53

12 công việc gây chết người nhất ở California


(Getty Images)


Cảnh sát không phải là nghề dễ chết nhất. Một kết quả thống kê mới đây có thể làm cho người ta ngạc nhiên, khi biết rằng nghề dễ chết nhất ở California là nghề đốn cây rừng, chứ không phải cảnh sát lùng bắt kẻ gian ở thành phố.

Hơn 350 công nhân California chết vì những thương tích liên quan đến công việc trong một năm bình thường. Nhưng hầu hết các trường hợp tử vong này xảy ra trong một số ít nghề nghiệp.

Loại việc làm gây chết người nhiều nhất ở California, và trên toàn quốc, là nghề cưa đốn cây (logger). Mười lăm người là công việc này ở California đã chết khi đang làm việc, tính từ năm 2012 đến năm 2016, theo Nha Quan Hệ Kỹ Nghệ California cho biết. Điều đó có nghĩa là cứ 600 thợ đốn cay thì có khoảng 1 người chết như vậy. Để nói rõ ràng, việc đốn cây và chặt cành mang theo một nguy cơ là cây hoặc cành rớt xuống trúng người.

Những công việc khác gây chết người là liên quan đến ngành giao thông hoặc ngành xây dựng. Các tài xế lái xe truck hạng nặng chết khi đang làm việc là nhiều hơn so với người làm các nghề nào khác. Những người làm nghề xây dựng, lợp mái, thợ sơn và xén tỉa cây thường chết vì té ngã.

Các công nhân nông trại California chết ở mức tỷ lệ khá cao. California có một số luật nghiêm ngặt nhất trên toàn quốc, được thiết kế để bảo vệ những người lao động nông nghiệp. Nhưng những cái chết liên quan đến nhiệt độ cao vẫn xảy ra hàng năm. Trong tháng Chín năm 2016, Thống Đốc Jerry Brown ký một luật mới để mở rộng giờ làm việc thêm cho các công nhân nông trại

Các cảnh sát viên làm trọn danh sách những công việc gây chết người nhiều nhất. Bốn mươi ba cảnh sát viên California đã chết trong những vụ liên quan đến công việc, tính từ năm 2012 đến năm 2016, trong số đó có nhiều người thiệt mạng trong tai nạn xe. Điều đó góp phần vào tỷ lệ tử vong cao thứ 11 do những thương tích khi làm việc trong tiểu bang.

Chúng tôi xếp hạng các công việc nguy hiểm nhất của California dựa trên tỷ lệ tử vong hàng năm, từ năm 2012 đến năm 2016. Các tính toán được dựa trên dữ liệu do Nha Thống Kê Lao Động Hoa Kỳ và Nha Quan Hệ Kỹ Nghệ California duy trì.

Những việc làm với ba ca tử vong, hoặc ít hơn, trong năm 2016 đều bị loại trừ. Những bảng xếp hạng này đều dựa trên những vụ bị thương tại nơi làm việc. Chúng không bao gồm những người lao động chết vì những vấn đề về sức khỏe, như lên cơn đau tim tại bàn làm việc.
Những công việc gây tử vong nhiều nhất ở California
1. Thợ đốn cây
2. Phi công
3. Tài xế xe truck
4. Công nhân xây dựng
5. Tài xế taxi
6. Thợ hàn
7. Công nhân bảo trì mặt đất và xén tỉa cây
8. Đốc công xây dựng
9. Thợ sơn ngành xây dựng
10. Công nhân nông trại
11. Cảnh sát viên
12. Thợ lắp đặt đường dây điện và viễn thông

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp