Sunday, 29/07/2018 - 12:06:30

184 pound ma túy bị tịch thu tại Nam Cali

QUẬN CAM - Một chiến dịch chống ma túy quy mô của nhà chức trách đã giúp thu giữ 184 pound ma túy được vận chuyển trên khắp các con đường tại Nam California. Các chất gây nghiện như Methamphetamine, fentanyl, và heroin, được tìm thấy ở nhiều địa điểm. Giá trị số ma túy này ước tính hơn $1 triệu Mỹ kim. Hai người đàn ông đã bị bắt vì liên quan đến sự việc, tuy nhiên cuộc điều tra - đến nay đã dài 4 tháng, vẫn chưa kết thúc.
“Chúng tôi đang điều tra một tổ chức lớn,” Phó cảnh sát trưởng Orange County Don Barnes nói. “Do đó, chúng tôi không thể tiết lộ thông tin về những nghi can đang bị giam, do cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. Sẽ có thêm nhiều vụ bắt giữ nữa trong thời gian tới.” Phần lớn số ma túy bị thu giữ khi đang được vận chuyển tới nhiều địa điểm trên khắp miền nam California, nhưng cũng có một phần ma túy đang được chở tới các trung tâm phân phối của bọn tội phạm ở miền bắc tiểu bang.

Vụ chìm thuyền Missouri: Thuyền trưởng đã biết về thời tiết xấu
MISSOURI – Thuyền trưởng của chiếc thuyền lưỡng cư bị chìm trong tháng này ở Missouri đã kiểm tra tin thời tiết và đã thảo luận về các biện pháp an toàn, bao gồm cả vị trí của các áo phao, theo báo cáo đầu tiên của Cơ quan An toàn giao thông quốc gia NSTB cho biết. Báo cáo, được công bố chiều thứ Sáu, bao gồm cả các mốc thời gian chi tiết của tai nạn, dựa trên video thu hồi từ chiếc thuyền, vốn bị chìm vào ngày 19 tháng 7 tại hồ Table Rock, gần thành phố Branson. Sự việc khiến 17 người, bao gồm 9 người trong cùng một gia đình, đã thiệt mạng.
Các video trên thuyền có 5 góc nhìn khác nhau, 4 quay ra ngoài, và 1 quay về các hành khách và nhân viên. Tuy nhiên, video bị cắt lúc 7:08 tối, trước khi chiếc thuyền chìm. Theo báo cáo của NTSB, thuyền trưởng đã nói về thời tiết lúc 6:29 tối, khi hành khách bắt đầu lên thuyền. 11 phút sau đó, thuyền trưởng nhắc lại vấn đề an toàn theo thông lệ, bao gồm “vị trí các lối ra khẩn cấp, và vị trí các áo phao. Thuyền trưởng cũng chỉ cách sử dụng áo phao, và chỉ vị trí của các chiếc phao cứu nạn.”
Bà Tia Coleman, người mất 9 người thân trong tai nạn, cho biết thuyền trưởng đã nói với các hành khách rằng họ sẽ không cần đến áo phao. Tuy nhiên, báo cáo của NTSB không nhắc đến chi tiết này.

5 người chết trong vụ giết người-tự sát ở Texas
ROBSTOWN – Ba người đã được tìm thấy chết tại một viện dưỡng lão ở miền nam Texas, sau khi cảnh sát nhận tin báo về một vụ nổ súng tại đây. Khi điều tra thêm, nhà chức trách tìm thấy thêm 2 thi thể nữa tại một địa điểm liên quan. Cảnh sát được gọi đến viện dưỡng lão Retama Manor ở Robstown, Texas, lúc 7 giờ tối thứ Sáu, do có tin báo về một vụ nổ súng. Khi đến nơi, nhân viên công lực tìm thấy 2 người đàn ông và 1 phụ nữ đã chết, bao gồm cả tay súng. Cảnh sát sau đó phát hiện thêm 2 thi thể nam giới nữa tại nhà của nghi can ở Robstown. Viện dưỡng lão Retama Manor là một trung tâm chăm sóc với 94 giường, thuộc một công ty có nhiều cơ sở tương tự ở miền nam Texas.

Thai phụ 8 tháng sinh non sau khi bị cảnh sát đá vào bụng
FLORIDA – Một nữ nhân viên của sở cảnh sát North Miami Beach đã bị sa thải và bị truy tố tội tấn công bạo lực, sau khi cô ta cố tình đá vào bụng một phụ nữ mang thai 8 tháng. Nạn nhân, cô Evoni Murray, 27 tuổi, cho biết sau khi bị đá, cô bị đau bụng dữ dội và bắt đầu có các cơn co thắt. Cô được đưa vào bệnh viện Mount Sinai và sinh con không lâu sau đó. Em bé ra đời là một bé trai và có sức khỏe tốt.
Ngày dự sinh của cô Murray là ngày 4 tháng 8, và tình trạng mang thai của cô có thể được nhìn thấy dễ dàng, khi vụ xung đột với nữ cảnh sát Ambar Pacheco, 26 tuổi, xảy ra vào tối thứ Tư tại Miami Beach. Nữ cảnh sát Pacheco nói với nhà điều tra rằng, cô ta tấn công cô Murray vì bạn trai của cô này đã đá vào mặt em gái của Pacheco. Nữ cảnh sát sau đó lại nói rằng cô ta đã đá “một người nào đó,” nhưng “không biết là ai.”
Vào ngày xảy ra sự việc, cô Murray đã chờ gặp bạn trai khi anh này hết giờ làm tại một nhà hàng burger. Bạn trai của cô Murray, ông Joseph Predelus, 40 tuổi, bác bỏ thông tin cho rằng ông đá vào mặt của em gái của Pacheco, và khẳng định ông hoàn toàn không có hành động khiêu khích. Theo cô Murray, Pacheco và em gái đã tấn công họ, có lẽ vì cho rằng họ đang nói xấu gì đó về 2 cô này. Pacheco, người đã làm việc cho sở cảnh sát được gần 1 năm, đã bị đình chỉ công việc vào 1 ngày sau vụ tấn công. Theo điều tra, Pacheco từng bị bắt lúc 18 tuổi vì tội trộm cắp vặt, và tội này được xóa sau khi Pacheco tham gia một chương trình giám sát công dân.

Trump để mở khả năng đến Moscow
Tổng Thống Donald Trump không bác bỏ khả năng đến Nga để có cuộc gặp tiếp theo với người đồng cấp Vladimir Putin. "Tổng Thống Trump trông đợi việc chào đón Tổng Thống Nga Vladimir Putin đến Washington sau cuộc gặp đầu tiên ở Phần Lan, và ông cũng để mở khả năng thăm Moscow nếu nhận được lời mời chính thức,” theo lời bà Sarah Sanders, thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc cho biết hôm thứ Sáu
Tuyên bố của Tòa Bạch Ốc được đưa ra sau khi Tổng Thống Putin cho biết muốn mời ông Trump đến Moscow. Khi nói chuyện tại hội nghị BRICS ở Johannesburg, Nam Phi, tổng thống Nga cho hay hai bên cần tạo ra các điều kiện phù hợp để thúc đẩy kế hoạch mở thêm các cuộc thảo luận, nhưng ông không nói rõ "các điều kiện" đó là gì. Ông Putin cũng nói về khả năng gặp lại tổng thống Hoa Kỳ bên lề cuộc họp thượng đỉnh G20 tại Argentina vào tháng 11 năm nay, hoặc ở sự kiện quốc tế khác. Ông Putin cũng khen ngợi ông Trump về "nỗ lực hoàn thành những lời hứa dành cho cử tri, bất chấp tất cả.”

Lý do hài cốt do Bắc Hàn trao trả được phủ cờ Liên Hiệp Quốc
Các hài cốt mà Hoa Kỳ vừa nhận từ Bắc Hàn đều được phủ cờ Liên Hiệp Quốc, vì quốc tịch chính xác của họ chưa được xác định. "Bạn thấy rằng hộp đựng các hài cốt do Bắc Hàn trao trả cho Hoa Kỳ đều được phủ lá cờ màu xanh của Liên Hiệp Quốc,” Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis nói với các phóng viên tại Ngũ Giác Đài. “Đó là vì chúng tôi không biết những người lính bên trong các chiếc hộp đó mang quốc tịch nào.”
Ông Mattis cho biết trong số những hài cốt được Hoa Kỳ nhận từ Bắc Hàn hôm thứ Năm có thể có cả binh sĩ Pháp và Úc, những người từng chiến đấu bên cạnh quân đội Hoa Kỳ trong chiến tranh Triều Tiên. "Sau khi chúng tôi kiểm tra, hài cốt những người này có thể được đưa về quê hương như Úc hoặc Pháp, những nước cũng có binh sĩ mất tích ở Triều Tiên giống như Hoa Kỳ,” ông Mattis cho hay, và nói thêm đây là nỗ lực quốc tế trong việc đưa hài cốt binh lính trở về với gia đình họ.
Bắc Hàn hôm thứ Năm đã giao trả 55 bộ hài cốt cho Hoa Kỳ. Số hài cốt này sẽ được nhận dạng bước đầu ở Nam Hàn, sau đó được chuyển đến Hawaii để tiến hành các biện pháp xét nghiệm pháp y nhằm xác định danh tính binh sĩ. Lễ hồi hương dành cho hài cốt các binh sĩ Hoa Kỳ sẽ diễn ra ở Hawaii vào ngày 1 tháng 8, với sự tham gia của Phó Tổng Thống Mike Pence. Ngũ Giác Đài cho hay việc kiểm tra danh tính các hài cốt có thể mất vài tháng.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp