Monday, 13/09/2021 - 07:06:13

19 công nhân Trung Hoa thiệt mạng trong hầm mỏ


Hình chụp từ trên không cho thấy công tác cấp cứu đang được thực hiện tại mỏ than đá trong vùng tự trị Tây Tạng Hải Bắc thuộc tỉnh Thanh Hải ngày 15 tháng 8, 2021. Khi đó đã có một công nhân thiệt mạng và 19 người khác bị mắc kẹt dưới hầm sau khi mỏ than bị ngập lụt với nước bùn. (Ma Mingyan/ China News Service via Getty Images)


TÂY TẠNG - Lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể của 19 thợ hầm mỏ mắc kẹt trong vụ sập mỏ than vào một tháng trước.

“Tính đến sáng sớm thứ Hai, việc tìm kiếm đã hoàn thành, 19 người mắc kẹt đều được tìm thấy, không ai còn dấu hiệu sống sót,” đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho biết.

Hơn 1,000 người đã tham gia chiến dịch tìm kiếm kéo dài gần 30 ngày trong điều kiện khắc nghiệt ở độ cao hơn 3,800 mét. Khu mỏ than Chaidaer bị sập nằm trên cao nguyên hiểm trở Thanh Hải - Tây Tạng rộng lớn, nơi được gọi là “nóc nhà thế giới” với dân cư thưa thớt và khí hậu khắc nghiệt.

Mái hầm mỏ Chaidaer bất ngờ đổ sập hôm 14 tháng 8 khi có 21 người đang làm việc bên trong. Một người sống sót và một thợ mỏ thiệt mạng được đưa lên mặt đất vài ngày sau đó.

Tai nạn hầm mỏ vẫn thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc. Hồi tháng Giêng năm nay, 22 công nhân mắc kẹt trong khu mỏ ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc, sau vụ nổ làm sập lối vào, khiến họ kẹt dưới lòng đất hai tuần. Mười-một người được cứu sống sau đó, ngoài ra còn có 10 người chết và một người mất tích.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements