Thursday, 12/04/2018 - 08:23:36

2 con cá lạ lọt vào tay chủ quán nhậu, nhưng còn may phước


Hai con cá lạ (Tin Mới)

HUẾ - Hai con cá kỳ lạ đã được Trần Minh Vũ, 37 tuổi, khám phá trong lô cá mua từ thương lái để nấu ăn cho quán nhậu. Thế nhưng vì thấy đây là loài cá lạ nên anh đem nhốt vào xô nước để chăm sóc.

Khi hay tin này, nhiều người đã tìm đến quán nhậu Hòn Đá ở khu du lịch biển Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc để xem cá lạ. Một số lão ngư cho rằng đây là loài cá chình bông biển hiếm thấy.

Trong hai con cá này, một con có thân màu nâu sẫm với nhiều chấm nhỏ màu trắng có trọng lượng gần 1.5 kg (3.3 pounds), dài hơn 1m, đầu giống cá heo; con thứ hai có lớp da trắng pha đốm đen nặng gần 1 kg (2.2 pounds), đầu màu vàng. Cả hai con cá này đều là giống da trơn, không vảy, mõm dài chứ không tròn dẹp như những loài cá chình thường thấy.

Nhiều người dân đến xem cá cho hay, đây là lần đầu tiên trong đời họ nhìn thấy hai con cá có hình thù, màu sắc kỳ lạ như thế này.

Đặc biệt, cả hai con cá này rất giống nhóm lươn biển Morey từng được các nhà khoa học, thám hiểm phát hiện ở biển Thái Lan, Ý và nhiều nước châu Âu khác hơn 10 năm trước.

Ở miền Trung, du khách cũng có thể nhận thấy loài lươn biển này được Viện Hải dương học Nha Trang trưng bày ở một số bể nuôi.

Chiều thứ Tư, anh Trần Minh Vũ cho biết anh muốn nuôi hai con cá này thay vì... làm thịt hay bán cho dân nhậu, mặc dù nhiều người nói rằng thịt của chúng có dinh dưỡng rất cao.

Vũ cho biết hai con cá được anh mua trong lô hải sản nhập về từ tỉnh Ninh Thuận để làm món nhậu. Những ngày gần đây, anh chuyển cá vào một bể nước tại quán nhậu để bảo đảm an toàn, vì bể nước này có hệ thống cung cấp dưỡng khí và có người túc trực 24/24 giờ.

Hiện hàng ngày thỉnh thoảng anh Vũ và người nhà cung cấp thức ăn cho cá là các loài hải sản tươi sống cỡ nhỏ.
“Qua quan sát, tôi thấy hai con cá lạ này rất ít khi ăn mồi nhưng chúng vẫn sống khỏe mạnh,” Vũ nói với báo Tin Mới. “Đến khi nào thấy rằng những con cá này không thể sống được nữa tôi sẽ tính cách khác.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp