Tuesday, 17/09/2019 - 07:20:31

2 du khách Hòa Lan bị phạt tù vì xâm nhập vùng 51


NEVADA – Hai du khách Hòa Lan, những người đã nói với cảnh sát rằng họ muốn quay video về khu vực quân sự bí mật Vùng 51, đã nhận tội xâm nhập và đậu xe bất hợp pháp, sau khi bị bắt tại một khu vực an ninh khác của chính phủ Hoa Kỳ tại Nevada.
Ngày thứ Hai, một thẩm phán đã kết án anh Govert Sweep, 21 tuổi, và Ties Granzuer, 20 tuổi, 10 ngày tù, nhưng họ có thể được thả sau 3 ngày nếu trả tiền phạt $2,280 Mỹ kim mỗi người. Hai thanh niên cũng giao nộp máy điện toán, các thiết bị ghi hình, và một máy bay điều khiển từ xa (drone), được cho là có giá $10,000 Mỹ kim. “Đây là hành động răn đe trước sự kiện Storm Area 51 – Xông vào Vùng 51,” một trong 2 luật sư của bị cáo nói.
Hai du khách Hòa Lan sẽ bị truy tố các tội nặng hơn, nếu họ bị phát hiện lần nữa tại Vùng an ninh quốc gia Nevada – một khu đất rộng lớn nằm cách Las Vegas khoảng 90 dặm, nơi chính phủ Hoa Kỳ từng thử nghiệm vũ khí hạt nhân từ năm 1945 tới 1992.
Sweep và Granzuer bị bắt ngày 10 tháng 9, trong một xe hơi bên trong cánh cổng dẫn vào Vùng an ninh quốc gia Nevada. Hai du khách Hòa Lan đã định đăng video lên mạng, trước khi sự kiện “Storm Area 51” diễn ra. Sweep và Granzier cho biết sẽ trở về Hòa Lan ngay sau khi được thả ngày thứ Năm.
Sự kiện “Storm Area 51” bắt nguồn từ một lời mời trên mạng xã hội, rủ rê mọi người đến khu vực quân sự bí ẩn của Không quân, vốn lâu nay vẫn được đồn đại là nơi nghiên cứu người ngoài hành tinh. Một số buổi biễu diễn ca nhạc dự kiến sẽ diễn ra tại các thị trấn nhỏ Rachel và Hiko ở Nevada, và người đầu tiên khởi xướng lời mời trên Internet dự định sẽ tổ chức một chương trình giải trí tại trung tâm Las Vegas.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising