Wednesday, 17/11/2021 - 06:11:42

2 triệu hành khách sẽ đi qua phi trường LAX trong dịp Thanksgiving


Hành khách đang chờ kiểm tra tình trạng chích ngừa Covid-19 tại phi trường quốc tế Los Angeles trước khi đáp một chuyến bay đến Sydney, Úc ngày 1 tháng 11, 2021. Từ nay đến hết năm 2021, phi trường sẽ mỗi lúc một đông khách hơn. (Patrick T. Fallon/ AFP via Getty Images)

 

LOS ANGELES - Ban quản lý phi trường quốc tế Los Angeles ước tính khoảng 2 triệu hành khách sẽ đi qua phi trường này vào dịp lễ Thanksgiving, tăng gấp đôi so với năm ngoái. Thời gian di chuyển trong dịp lễ Thanksgiving sẽ được tính từ thứ Năm đến hết ngày 30 tháng 11.

Viên chức phi trường dự đoán đây sẽ là 2 tuần bận rộn nhất tính từ đầu năm 2020 đến nay. Trong đó, những ngày có nhiều hành khách di chuyển nhất trong tháng sẽ là thứ Sáu tuần này, 19 tháng 11, và ngày Chủ Nhật sau Thanksgiving, ngày 28 tháng 11.

Theo viên chức LAX, lượng hành khách quốc tế đã tăng lên sau khi chính quyền liên quan dỡ bỏ bớt các lệnh hạn chế, cho phép người đã chích ngừa đầy đủ từ một số quốc gia được nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

“Lượng khách quốc tế tại LAX tăng khoảng 6.5% so với trước khi lệnh hạn chế được dỡ bỏ, và con số này dự kiến sẽ tăng đều cho đến hết năm,” viên chức phi trường nói. “Phi trường đã trang bị nhiều công nghệ mới để đẩy nhanh việc làm thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh cho hành khách.

LAX đề nghị hành khách đặt chỗ đậu xe trước tại trang web parking.flylax.com, và sử dụng bãi đậu xe mới LAX Economy Parking. Tuyến xe bus FlyAway đã tăng thêm chuyến từ Van Nuys và Union Station. Hành khách cũng được khuyên nên đến sớm và kiểm tra tình trạng chuyến bay. Ngoài ra, hành khách phải luôn luôn đeo khẩu trang, theo quy định của chính phủ liên bang.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements