Sunday, 10/06/2018 - 12:10:02

20 năm sạp bún lòng heo mắm tôm bà Thuận


Món bình dân chỉ đơn giản gồm lòng heo, mắm tôm với mớ rau thơm. (Báo Mới)

SÀI GÒN - Món bún lòng heo ăn kèm mắm tôm đã du nhập vào Sài Gòn khoảng hơn 20 năm trước. Một trong những nơi có món này là một sạp hàng nhỏ trong chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Một bản tin của Báo Mới cho biết quán tuy nhỏ nhưng lại có rất nhiều khách đến đây ăn thử món ăn do bà Thuận làm và rồi trở lại.
 

Quán có hơn 20 năm bán bún lòng mắm tôm. (Báo Mới)

Mỗi 6 giờ sáng sạp bà Thuận bắt đầu bán, nhưng muốn ăn một đĩa đầy đủ thì phải đợi thêm 30 phút. Mâm thức ăn gồm một đĩa lòng, một đĩa bún, đĩa rau thơm và chén mắm tôm pha sẵn. Lòng non mềm trắng hồng, kết hợp với đĩa rau tươi, thêm màu tim tím của chén mắm pha lẫn vài miếng ớt cam cam, nhìn màu sắc thôi cũng đủ làm cho thực khách thèm thuồng.

Ngon như vị nhà làm là cảm nhận chung của khách. Đặc biệt là phần dồi, bên trong có thêm rau thơm, đậu xanh, dồi đặc, chắc và thơm. Kiểu của người miền Nam là dồi làm xong phải chiên lên cho thơm, còn kiểu Bắc thì chỉ luộc lên, cắt khoanh ăn cho nóng.

Nhiều người ăn bún của bà Thuận cho biết họ đã ăn quen hơn chục năm, cứ vài ngày lại tới đây để gọi một phần ăn. Sạp hàng nhỏ nên những vị khách đến ngồi phải nhường nhau.

Nhiều người nghĩ bún lòng bán ở chợ rẻ, theo bà chủ quán tiền nào của đó, nên khi bán đồ ăn, bà chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất, nấu kỹ để món ăn thơm ngon, giá có cao một chút nhưng an toàn và vị ngon thì vẫn thu hút khách. Một phần bún lòng nhỏ có giá khoảng $2. Giá cao hơn khi khách muốn ăn thêm sụn, tim hay dạ dày.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp