Saturday, 11/02/2017 - 10:26:37

22 toa xe lửa bị rơi xuống sông ở gần SacramentoELK GROVE – Lực lượng cứu hỏa cho biết, vào trưa hôm thứ Sáu, một đoàn xe lửa chở hàng đã bị trật đường rầy tại vùng lân cận thủ phủ Sacramento, khiến 22 toa xe bị rơi xuống làn nước đục ngầu của sông Cosumnes. Đoàn xe lửa Union Pacific, với hàng hóa là nhiều loại thực phẩm, đang chạy từ Tracy tới Roseville thì bị trật bánh lúc hơn 1 giờ trưa tại thành phố Elk Grove.
Có 3 người đang ở trên xe lửa, nhưng không ai bị thương. Các nhân viên xử lý độc chất đã được gọi đến hiện trường để kiểm tra, tuy nhiên, đoàn xe đã không chở bất kỳ sản phẩm nào độc hại cho môi trường và cộng đồng. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Disneyland, Disney California Adventure tăng giá vé
ANAHEIM – Giá vé trong ngày và vé nguyên năm để vào thăm Disneyland và Disney California Adventure lại gia tăng. Bắt đầu Chủ Nhật, vé vào chơi 1 ngày, tại 1 trong 2 công viên giải trí nêu trên, sẽ tăng từ $2 đến $5 Mỹ kim, với chi tiết như sau: Vé cho “Value day” – hạng vé rẻ nhất – sẽ có giá $97 Mỹ kim; vé cho “Regular day” có giá $110; và vé cho “Peak day” là $124 Mỹ kim. Tiền đậu xe cũng tăng từ $18 lên $20 Mỹ kim.
Từ năm 2000 đến nay, giá vé cho ngày cao điểm “Peak day” đã tăng gấp 3, và từ 2002 đến nay, giá vé của các công viên của Disney đều tăng ít nhất 1 lần trong năm. Giá vé nguyên năm cũng sẽ tăng từ ngày Chủ Nhật, với 2 hạng vé rẻ nhất là $339 và $469 Mỹ kim. Vào năm 2015, Disneyland đón lượng khách kỷ lục là 18.2 triệu du khách, tăng 1.5 triệu người so với năm trước đó. Trong khi đó, công viên Disney California Adventure cũng có lượng du khách kỷ lục là 9.3 triệu người.

Nhân viên học khu LA chết vì viêm màng não
LOS ANGELES – Một nhân viên của Học khu Los Angeles đã chết vì nhiễm trùng vi khuẩn viêm màng não, theo Cơ quan y tế LA County cho biết hôm thứ Sáu. Danh tính người chết không được tiết lộ, tuy nhiên, một phụ huynh nói rằng đó là cô Ramona Gedney, giáo viên lớp 3 tại trường tiểu học Montara Avenue tại South Gate. Người phụ huynh này cho biết, các viên chức trường học và y tế đã gặp gỡ các phụ huynh vào tối thứ Sáu để thông báo tình hình.
Bệnh viêm não mô cầu là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng, xuất hiện trong lớp màng mỏng bao bọc bộ não và tủy sống. Căn bệnh này có thể lây qua sự tiếp xúc trực tiếp với các dịch tiết của người bệnh. Nhà chức trách cho biết, cơ quan y tế đang hợp tác với học khu LA để thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được xác định và được phát thuốc kháng sinh để ngừa bệnh. Các thông tin về bệnh viêm màng não cũng phân phát để phụ huynh hiểu thêm về căn bệnh này.
Một số phụ huynh cho biết, con của họ đã được phát thuốc kháng sinh vào tối thứ Sáu, và nhiều người tỏ ra tức giận vì trường học đã không thông báo sự việc sớm hơn. Theo lời các phụ huynh, cô Gedney đã bệnh khoảng 2-3 tuần trước ngày làm việc cuối cùng là ngày 3 tháng 2. Cô qua đời vào đêm ngày 6 tháng 2. Nhiều phụ huynh đã yêu cầu trường học phải được tẩy trùng, trước khi họ cho con em quay lại trường vào thứ Hai.

Hãng Sargento thu hồi phô-mai vì nghi nhiễm vi khuẩn
WISCONSIN – Hãng thực phẩm Sargento Food Inc., có trụ sở tại Plymouth, tiểu bang Wisconsin, đang ra lệnh thu hồi một sản phẩm phô-mai của hãng, vì sản phẩm này có thể đã bị nhiễm vi khuẩn. Theo hãng Sargento, loại phô-mai Longhorn Colby đến từ 1 trong các nhà cung cấp của hãng, có thể đã bị nhiễm vi khuẩn Listeria. Cho đến nay chưa có khách hàng nào bị ảnh hưởng vì sản phẩm này.
Sản phẩm bị thu hồi là Sargento Ultra Thin Sliced Longhorn Colby, nặng 6.84 ounce, ngày hết hạn là 12 tháng 4 và 10 tháng 5, 2017; và sản phẩm phô-mai trộn Sargento Chef Blends Shredded Nacho & Taco Cheese, có ngày hết hạn là 14 tháng 6 và 12 tháng 7, 2017. Các sản phẩm này được đóng gói tại Plymouth, Wisconsin, và được phân phối toàn quốc.

Ảnh lan truyền trên mạng vì chó quá dễ thương
INDIANA – Một nhân viên kiểm lâm tại Indiana đã gặp một chút khó khăn khi chụp hình để làm hồ sơ nhân viên. Lý do là vì đồng đội 4 chân của anh, chú chó Kenobi, không chịu ngồi yên và liên tục liếm mặt người nhân viên này. Các bức ảnh chụp anh Levi Knach hiện đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, nhờ vào các cử chỉ đáng yêu của Kenobi.
Cơ quan Công viên tiểu bang Indiana đã đăng các bức ảnh lên mạng Facebook, với dòng chú thích rằng: “Kenobi rất dễ thương, nhưng đừng hiểu lầm – chú chó này là một nhân viên đã được huấn luyện kỹ càng, có thể lần theo dấu vết con người, và có thể nhận ra rất nhiều những vật bị cấm, từ thịt nai tới nhân sâm.” Bài đăng của Cơ quan Công viên tiểu bang Idiana đã nhận được hàng ngàn lượt “like.”
Nhà chức trách cũng cho biết, công việc chính của Kenobi là tìm kiếm nhân sâm hoang dã, bị người dân thu hoạch bất hợp pháp và đưa ra khỏi rừng. Kenobi rất yêu thương đồng nghiệp là anh Levi Knach, và cả hai đang làm việc cho Bộ Tài Nguyên Tự Nhiên của tiểu bang Indiana. Sau hàng loạt các bức ảnh đáng yêu của Kenobi, cuối cùng người nhiếp ảnh gia kiên nhẫn cũng chụp được một bức ảnh “nghiêm túc,” với anh Knack và chó Kenobi ngồi nghiêm chỉnh bên nhau.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp