Wednesday, 21/08/2019 - 05:20:40

3 mẹ con ra tòa vì cái đồng hồ nước


Ba mẹ con tại tòa (Người Đưa Tin)

HÀ NỘI - Chỉ vì không muốn đặt đồng hồ nước theo ý muốn của cơ quan chính quyền, một gia đình đã giằng co với các cán bộ công an phường, đưa đến sự việc họ bị bắt và bị đưa ra tòa.
Theo tin của Vietnamnet, trong suốt năm ngày qua, từ ngày 15 thứ Năm tuần trước đến thứ Tư 21/8 tuần này, tòa án quận Hai Bà Trưng đã xét xử ba mẹ con trong một gia đình về tội “chống người thi hành công vụ.”
Ba người bị đưa ra tòa là bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, 62 tuổi, cùng hai con là anh Nguyễn Bá Cường, 38 tuổi, và cô Nguyễn Thị Minh Thịnh, 36 tuổi, cùng trú tại phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng.
Tin cho biết là ba người đều là những người có trình độ, có địa vị xã hội: anh Cường là giáo viên tiểu học, cô Thịnh là cán bộ, bà Nguyệt là cán bộ về hưu. Họ bị tố cáo là cố tình thực hiện không đúng kế hoạch đã được chính quyền địa phương thông báo và các cấp có thẩm quyền phê duyệt, đi ngược lại với lợi ích chung của khu dân cư, gây mất trật tự an ninh.

Tin của đài VTC News cho biết, trong ngày xử thứ ba, nữ luật sư Nguyễn Thị Yến giải thích là khi lực lượng công an và đơn vị thi công đến di dời đồng hồ nước tại nhà bà Nguyệt thì lực lượng đã xâm phạm vào tài sản của gia đình vì không có giấy tờ, văn bản quyết định của cơ quan có thẩm quyền..
Từ ngày 6/3/2017, công ty nước sạch Hà Nội thực hiện dự án cải thiện hệ thống cấp nước và chống thất thoát, thất thu nước khu vực Ô 26 - Hai Bà Trưng. Trong đó có di chuyển toàn bộ đồng hồ đo nước của khách hàng lắp đặt từ trong nhà ra ngoài đường, thay thế các đồng hồ hết niên hạn sử dụng.
Cuối tháng 3/2017, đơn vị thi công đã phải di chuyển đồng hồ nước nhà bà Nguyệt từ trong nhà ra vị trí giữa sân chung trong ngõ số 15 Hàn Thuyên theo yêu cầu của bà. Việc di chuyển này sai so với vị trí thiết kế được duyệt là ở phía ngoài, sát tường nhà bà Nguyệt.

Việc để đồng hồ ở vị trí giữa sân chung ảnh hưởng đến môi trường, sinh hoạt của các gia đình khác, khiến một số người đề nghị chính quyền phường hãy giải quyết. Phường đã yêu cầu ban quản lý dự án di chuyển đồng hồ nước của gia đình bà Nguyệt về đúng vị trí thiết kế.

Thế nhưng khi ba cán bộ công an phường đến bảo đảm an ninh, trật tự trong quá trình thi công dự án, thì họ bị ba mẹ con chống dối, chửi bới, giằng co, xô đẩy, khiến cho công an phải đến đông hơn để bắt ba người.
Tại tòa hôm thứ Tư, bà Nguyệt bị án 8 tháng tù, cô Thịnh cũng bị 8 tháng tù nhưng được hưởng án treo, còn anh Cường bị 12 tháng cải tạo không giam giữ. Như vậy chỉ có bà Nguyệt bị giam.
Cuối buổi xét xử, được nói lời sau cùng, cả ba mẹ con nói rằng họ không có hành vi chống người thi hành công vụ và mong muốn tòa án xử một cách công bình.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp