Monday, 07/10/2019 - 07:42:29

3 trẻ em chết vì vi khuẩn tại bệnh viện ở Pennsylvania


DANVILLE – Tám trẻ sơ sinh đã bị nhiễm một loại vi khuẩn sống trong nước, khi được chăm sóc trong khu cấp cứu nhi khoa NICU của một bệnh viện ở Pennsylvania. Ba trong số các trẻ sơ sinh này đã thiệt mạng. Các em bé đã được chăm sóc tại khu NICU của bệnh viện Geisinger tại Danville, Pennsylvania.
Để đề phòng, bệnh viện đã tạm thời chuyển các người mẹ bị sinh non, sớm hơn 32 tuần, đến các cơ sở y tế khác. Các em bé sơ sinh bị bệnh nhiễm trùng pseudomonas, gây ra bởi vi khuẩn pseudomonas. Loại vi khuẩn sống trong nước này là một trong các loại bệnh nhiễm trùng thường xảy ra nhất tại các bệnh viện, và có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng đối với những người có hệ miễn nhiễm yếu.
Nhà chức trách không tìm thấy bằng chứng nào về vi khuẩn này tại địa điểm nào khác trong khắp bệnh viện Geisinger, theo lời Tiến Sĩ Mark Shelley, giám đốc khoa bệnh truyền nhiễm của bệnh viện. Thay vào đó, viên chức bệnh viện tin rằng vi khuẩn chỉ xuất hiện giới hạn trong khu NICU. “Hiện vẫn còn quá sớm để xác định chính xác các vi khuẩn này đến từ đâu,” ông Shelley nói. Bệnh viện đã gia tăng việc tẩy trùng, gắn máy lọc nước, và thay đổi các quy tắc bảo đảm vệ sinh. Bệnh viện cũng đang hợp tác với Bộ Y Tế tiểu bang và Trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh CDC để loại bỏ vi khuẩn và ngăn ngừa các ca bệnh mới.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising