Tuesday, 12/09/2017 - 07:09:34

"Đại Sứ Du Lịch" Vogt-Roberts bị đánh chảy máu đầu, chắc hết được quảng cáo cho VN


Đạo diễn Jordan Charles Vogt-Roberts trong một lần lên đài truyền hình VN (trái), và bị đánh ngất xỉu trong quán bar tại Sài Gòn đêm thứ Bảy vừa qua.


SÀI GÒN - Một người từng nhận giao nhiệm vụ quảng bá cho ngành du lịch Việt Nam với thế giới, thì giờ đây chính anh ta trở thành một thí dụ điển hình về tình trạng bạo động tại xứ sở cộng sản này. Người được giao vai trò đại sứ du lịch Việt Nam lại là một đạo diễn Hollywood nổi tiếng, anh Jordan Vogt-Roberts, của phim “Kong: Skull Island.”

Theo các tin trong nước, trên mạng có một video ghi lại cảnh anh đạo diễn nói trên bị đánh đến nỗi phải được đưa vào bệnh viện. Vụ đánh xảy ra trong một quán bar ở Sài Gòn ngày 9 tháng 9.

Hình ảnh đạo diễn Jordan Vogt-Roberts bị đánh bể đầu tại Việt Nam đã lan truyền nhanh chóng trong lúc anh Đại Sứ Du Lịch này chưa tạo được ấn tượng đẹp nào để quảng bá cho hình ảnh du lịch của Việt Nam, sau khi thực hiện phim “King Kong” vào năm ngoái.

Vào ngày thứ Hai, 11/9, công an Quận 1, xác nhận với báo Người Lao Động về vụ xô xát giữa nhóm của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts với một nhóm thanh niên khác tại quán bar XO. Hai nhóm đã dùng chai thủy tinh để đánh nhau và đạo diễn phim Kong trở thành mục tiêu tấn công của nhóm thanh niên kia. Có nguồn tin nói là nhóm đánh đạo diễn là Việt kiều, nhưng điều đó chưa được xác định.

Trả lời trên báo Dân Việt, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn Phòng Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch (VHTTDL), xác nhận ngay sau khi nhận được tin, Bộ này đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu chính quyền thành phố phải cấp tóc điều tra sự việc.

Văn bản của Bộ Du Lịch viết: “Đề nghị [...] giao các cơ quan liên quan tìm hiểu, điều tra làm rõ, xử lý sự việc theo quy định của pháp luật và cử người thăm hỏi, động viên, chia sẻ với Đại Sứ Du Lịch Jordan Vogt-Roberts.”

Tiếp đó, báo Thanh Niên dẫn lời Phó Chủ Tịch UBND Trần Vĩnh Tuyến cho biết đã “yêu cầu công an thành phố vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vì bất cứ hành vi nào tấn công người khác đều vi phạm pháp luật.”

Còn báo Công An thì cho biết đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Pháp Việt sau khi xảy ra vụ ẩu đả.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts được CSVN bổ nhiệm là Đại Sứ Du Lịch VN sau khi phim “Kong: Skull Island” chọn quay một số bối cảnh phim tại những thắng cảnh nổi tiếng ở Vịnh Hạ Long, Ninh Bình, Quảng Bình.
Phim đã được quảng cáo, nên trong ngày đầu tiên ra mắt tại Việt Nam, tất cả các suất chiếu ở các rạp chiếu phim đều bán hết vé.Tuy nhiên, vì nội dung phim lại không được một số nhà phê bình quốc tế cũng như trong đánh giá cao.

Nhà phê bình Lê Hồng Lâm nói với đài VOA rằng ông "rất trân trọng việc một đạo diễn của Hollywood về Việt Nam và chọn Việt Nam làm bối cảnh cho một phim bom tấn lớn". Nhưng sau khi phim ra mắt, ông đánh giá đây chỉ là một bộ phim giải trí "ở mức độ bình thường."

Ông Lâm nói thêm với VOA, “Dù gì thì đấy cũng là một tin xấu, gây bất lợi cho du lịch Việt Nam. Vì một người làm Đại Sứ Du Lịch Việt Nam mà lại bị đánh ngay tại một thành phố đang phát triển về du lịch, tại một quán bar, tất nhiên là một nơi ăn chơi, hưởng thụ của giới trẻ, nhưng cũng có đội ngũ (nhân viên) bảo vệ, thì tại sao một anh đạo diễn nổi tiếng như thế lại bị đánh, nên tôi hơi ngạc nhiên.”

Ngày 13 tháng 3, Jordan Vogt-Roberts được Bộ Văn Hóa Thể Thao - Du Lịch bổ nhiệm làm Đại Sứ Du Lịch VN tại Hoa Kỳ và Anh Quốc giai đoạn 2017-2020. Việc bổ nhiệm này cũng đã gây tranh cãi. Trước đây vị trí này đã bị bỏ trống một thời gian dài sau khi nữ Đại Sứ Du Lịch Việt Nam đầu tiên Lý Nhã Kỳ đã để lại nhiều tai tiếng không hay trong thời gian chỉ một năm đảm nhiệm vị trí này (2011-2012).

Ông Lâm nhận xét, “Ở Việt Nam, trong sự phát triển nóng vội của du lịch, có vẻ như khi số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng thì Bộ Du Lịch thích chọn những người nổi tiếng. Ví dụ như mấy năm trước là cô Lý Nhã Kỳ, năm nay là anh đạo diễn phim Kong này. Trong khi tôi nghĩ rằng một người để đảm nhiệm vai trò này, quảng bá cho hình ảnh du lịch cho một nước thì họ phải có những tố chất đặc biệt. Họ phải làm sao quảng bá được du lịch bằng chuyên môn chứ không phải vẻ bề ngoài của họ. Bộ Du Lịch Việt Nam có vẻ như đang đánh giá vẻ bề ngoài nhiều hơn cái thực chất của hình ảnh trong công việc này.”
Sau khi được bổ nhiệm chức vụ mới, Jordan Vogt-Roberts công khai bày tỏ quyết định rao bán nhà ở Mỹ và cưới vợ Việt Nam.
Tân Đại sứ Du lịch cũng bị nhiều tai tiếng liên quan đến các phụ nữ ở Việt Nam. Anh nói với báo Thanh Niên rằng anh “rất buồn, thậm chí tan nát khi bị nói mê gái và nghi ngờ mục đích anh ở Việt Nam.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp