Wednesday, 03/10/2018 - 11:17:15

"Gã khổng lồ lùn" của Thái Lan vượt kỷ lục của võ sĩ Mỹ Mayweather với chiến thắng thứ 51


Wanheng (bên trái) trước khi đấu Taduran hồi cuối tháng Tám 2018.

NAKHON SAWAN - Võ sĩ quyền Anh người Thái Wanheng Menayothin đã giành chiến thắng lần thứ 51 liên tiếp trong tháng Tám, trong một trận đấu tuy dài nhưng không cân sức. Anh đánh bại một võ sĩ Phi Luật Tân để bảo vệ chức vô địch WBC của anh, và đồng thời vượt qua một kỷ võ sĩ huyền thoại Floyd Mayweather Jr. Đó là thắng liên tiếp 51 trận.

Nhà vô địch hạng 105 pound (48 kg), có biệt danh là “gã khổng lồ lùn,” vì vóc người nhỏ gọn và phong cách tấn công đánh rất nặng đòn của anh, đã giành được điểm sau 12 hiệp đấu trầy trụa với Pedro Taduran, trong trận đấu diễn ra tại thành phố Nakhon Sawan ở Thái Lan.

Khi trận đấu mở màn, Wanheng bắt đầu tung đòn mạnh mẽ, đấm mấy cú mạnh bằng tay phải, trong những hiệp đầu, dường như khiến Taduran bị choáng mắt, và tưởng chừng trận đấu sẽ kết thúc chớp nhoáng.

Thế nhưng anh võ sĩ từ Phi Luật Tân, 21 tuổi, thuận tay trái, đã đấu lại xứng đáng với biệt hiệu “Rattle Snake” (Rắn Chuông) của anh. Võ sĩ này chịu đòn tơi bời và đợi dịp cắn lại trong hiệp thứ năm với một loạt cú đấm.

Sự vùng dậy ngắn ngủi này bị ngăn chặn khi “gã khổng lồ lùn” Wanheng vẫn giữ bình tĩnh trong nửa sau của trận đấu, tung ra những cú đánh tuyệt đẹp khiến cho Taduran mệt mỏi thấy rõ.
Anh Wanheng, 32 tuổi, tạo danh tiếng trong tháng Năm, khi anh hạ Leroy Estrada từ Panama và có tương đương loạt chiến thắng của võ sĩ “giàu tiền” Mayweather.

Cả ba giám khảo đều chấm điềm có lợi cho anh sau hiệp đấu cuối cùng đêm thứ Tư.
Nỗ lực tạo kỷ lục của Wanheng đã tạo ra tiếng vang ở Thái Lan, và trong giới đấu võ quyền Anh.
Nhưng kỷ lục đó có thể bị xem thường vì chỉ dựa trên những con số, trong khi hai võ sĩ có sự nghiệp rất khác biệt, khác như sự hào nhoáng của anh võ sĩ Mỹ nổi tiếng và sự nói năng nhỏ nhẹ của anh võ sĩ người Thái.

Wanheng đã đấu với những đối thủ không nổi tiếng trên sân nhà. Trong khi đó Mayweather đã đánh bại một số cao thủ vĩ đại nhất của môn thể thao mày, kể cả Manny Pacquiao từ Phi Luật Tân và Oscar De La Hoya tại Hoa Kỳ.

Những cuộc tỉ thí của Mayweather cũng đến với những món tiền thưởng khổng lồ, như $100 triệu Mỹ kim được đưa ra để anh không về hưu vào năm ngoái và nhận đấu với ngôi sao MMA Conor McGregor.
Tên thật của Wanheng là Chayaphon Moonsri, nhưng anh cũng đấu võ với biệt danh “Five-Star Grilled Chicken” (Gà Nướng Năm Sao), vì anh đã ký hợp đồng bảo trợ với một công ty thực phẩm Thái Lan.
Chiến thắng mới nhất của “Gà Nướng Năm Sao” cũng cho anh được ngang hàng với Ricardo Lopez, một võ sĩ hạng ruồi của Mexico, người đã về hưu với 51 trận thắng, một trận huề, và không có trận nào thua.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements