Thursday, 08/06/2017 - 07:21:51

"Hô biến" phòng tắm nhỏ thành lớn

Bài ĐOAN TRANG

Sống trong thời điểm mà thị trường địa ốc luôn khan hiếm, giá nhà tăng, để sở hữu một ngôi nhà có nhà tắm rộng rãi kể cũng hiếm. Nhưng dù có như thế, để giúp bạn cảm thấy thoải mái, hài lòng như đang trong một không gian của một phòng tắm lớn, các nhà thiết kế đã đưa ra những phương án không cần chi phí cao.
“Biến hóa” bức tường là một cách để làm cho nhà tắm nhìn rộng hơn bằng cách dán lên đó loại giấy dán tường có chiều sâu.


Với thiết kế đơn giản, tinh tế, tông màu sáng giúp phòng tắm nhỏ ngăn nắp, tạo cảm giác rộng, thoáng đáng kể. (housebeautiful.com)

Nếu là tường sơn, nhớ dùng màu sáng, và các họa tiết cũng phải là màu sáng, vì đó là màu giúp bạn luôn cảm thấy thoáng mát, thoải mái, sạch sẽ.

Ai cấm bạn thiết kế một “phòng tắm theo phong cách nghệ thuật”? Hãy lấy đi những bức tranh đóng khung và treo lên đó những bức tranh mà bạn ưa thích, vì phòng tắm cũng là một trong những nơi giúp bạn relax mà, đúng không? Đương nhiên, dù bạn có thích những bức tranh làm ảnh hưởng đến không gian nhỏ bé này thì cũng nên cân nhắc, thay vào đó là những bức tranh, tấm hình có chiều sâu, bạn cũng cảm thấy gian phòng lớn hơn.

Có một thủ thuật bạn có thể sử dụng với ngói để làm cho phòng tắm của bạn cảm thấy rộng hơn. "Hãy đặt gạch lát theo đường chéo để tăng diện tích sàn nhà," SF Gate đề nghị. "Chọn gạch lát hình chữ nhật và đặt chúng theo chiều ngang trên tường để cảm nhận một không gian tăng theo chiều rộng. Sử dụng cùng một màu gạch trên sàn và tường để giảm sự khác biệt giữa tường và sàn.”

Tủ kệ, gương treo tường lớn, bồn cầu kích thước phù hợp… là những cách giúp bạn nới rộng không gian phòng tắm nhỏ.


Phòng tắm nhỏ nhưng vẫn thấy rộng rãi và không kém sang trọng. (hgtv.com)

Trong thiết kế nội thất, gương luôn là giải pháp đầu tiên được nghĩ tới khi cần nới rộng không gian. Những tấm gương lớn, chất lượng tốt, đẹp vừa giúp phòng tắm của bạn rộng hơn thực tế, vừa đem lại cảm giác tự tin cho người sử dụng. Gắn kính lớn, hoặc kính bao quanh tường cũng tạo cảm giác đang trong một căn phòng rộng rãi. Cộng thêm việc trang trí bồn rửa mặt, đèn trang trí và các vật dụng đơn giản, cũng khiến phòng tắm nhỏ thành lớn, mà không kém sang trọng.

Sắp đặt tủ đựng đồ sao cho gọn gàng, để bạn có thể cất bớt những vật dụng lỉnh kỉnh, cũng khiến nhà tắm nhìn rộng hơn. Ví dụ, nhiều người thích để giấy vệ sinh la liệt trong phòng tắm, cộng thêm giỏ đựng đồ dơ. Bây giờ bạn hãy thử sắp xếp ngăn kéo gọn gàng, cất bớt giấy vệ sinh vào đó xem, phòng tắm của bạn bay giờ đã rộng hơn rồi đó.

Tủ kệ và giá để đồ gắn tường giúp bạn tận dụng được tối đa bề mặt của các bức tường, đồng thời khiến các đồ vật trong nhà tắm được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp hơn. Bạn cũng có thể chọn những chiếc tủ thiết kế ngay dưới bồn rửa mặt, vừa tận dụng tối đa không gian, vừa che phần chân bồn rửa không cần thiết.
Sử dụng bồn cầu có kích thước phù hợp. Nhiều hãng sản xuất nội thất trên thị trường hiện nay đã đưa ra một giải pháp thông minh cho những nhà tắm nhỏ, đó là những mẫu bồn cầu đầy đủ công năng nhưng có 2 kích cỡ phù hợp với từng diện tích nhà tắm. Nếu phòng tắm của bạn nhỏ, có thể hạ kích thước bồn cầu xuống một cỡ để nới rộng không gian.

Chọn bồn rửa có thiết kế thông minh. Bạn nên cân nhắc khi chọn chậu rửa, bồn rửa cho phòng tắm chật. Để tiết kiệm tối đa diện tích, có thể tận dụng góc của nhà tắm, vốn tưởng rất khó xử lý và thường bị để trống để lắp bồn rửa. Hình dáng bồn rửa hình oval cũng giúp người sử dụng rửa tay ở khoảng cách gần nhất, thay vì bị hạn chế bởi các góc vuông như bồn rửa hình chữ nhật hoặc vuông.
(Theo: Realtytimes.com)

Từ khóa tìm kiếm:
Sửa nhà tắm mỹ, nhà tắm đẹp
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp