Tuesday, 23/07/2019 - 04:26:27

"Hỗn loạn không đáng có": Hàng ngàn hộ dân Thủ Thiêm nộp đơn khiếu nại, có người nộp hai lần


SÀI GÒN - Hơn 3,600 hộ dân Thủ Thiêm nộp đơn khiếu nại liên quan đến công tác bồi thường giải tỏa và tái định cư ở dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.
Trả lời báo chí hôm thứ Ba, 23/7, Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Quận 2 Nguyễn Phước Hưng cho biết đến thời điểm hiện tại, Ban Bồi Thường Giải Phóng Mặt Bằng quận đã nhận được hàng nghìn đơn khiếu nại và số đơn thư khiếu nại tiếp tục tăng nhanh. Từ 2,000 đơn thư khiếu nại người dân trực tiếp nộp vào chiều 22/7, tính đến trưa nay 23/7 đã nhận được khoảng 3,600 đơn thư.
Theo ông Hưng, nội dung khiếu nại chủ yếu là người dân cho rằng nhà đất bị thu hồi ngoài ranh quy hoạch dự án khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm; giá bồi thường không hợp lý, hỗ trợ quá thấp; cưỡng chế sai quy định; chưa có nơi tái định cư…

Ông Cao Văn Ca, cư dân phường Bình Khánh, Quận 2, cũng là một người dân khiếu nại lâu nay, nói với đài RFA hôm thứ Ba, “Dân người ta nộp đơn đông như vậy là do báo đài tung tin nên người dân người ta ùn ùn nộp đơn, kể cả những người trước đây nộp đơn rồi, bây giờ người ta sợ mất quyền lợi nên người ta lại nộp đơn tiếp. Tạo ra một sự hỗn loạn không đáng có. Vấn đề ở Thủ Thiêm này, có khiếu nại hay không thì chính quyền vẫn phải mời lên làm việc, tại vì tất cả dự án Thủ Thiêm này đều sai hết. Theo tôi, cũng do thành phố một phần, thành phố thì nói phải về quận 2 để khiếu nại, còn chủ tịch quận 2 thì nói đang tập trung để chuyển khiếu nại lên thành phố. Mà quận 2 theo tôi là không thể giải quyết, vì quận 2 đâu phải người làm ra quy hoạch đâu?”
Ròng rã hơn 20 năm qua, nhiều hộ dân tại Thủ Thiêm bị di dời mà không được bồi thường một cách hợp lý, chưa kể trong đó rất nhiều người bị cưỡng chế lấy nhà mà không được đền bù, khiến họ rơi vào thảm cảnh sống không nhà không cửa. Số này nhiều lần khiếu nại từ cấp thành phố đến trung ương, nhưng chỉ nhận được hứa hẹn từ các cấp và đến nay vẫn phải tiếp tục nộp đơn như tin vừa loan.
(Trích RFA)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising