Saturday, 21/10/2017 - 08:40:07

5 cựu tổng thống quyên tiền cứu trợ nạn nhân bãoCác cựu Tổng Thống Dân Chủ Barack Obama, Bill Clinton, Jimmy Carter, và các cựu Tổng Thống Cộng Hòa George H.W. Bush và George W. Bush đã xuất hiện cùng nhau lần đầu tiên tính từ năm 2013, để vận động quyên tiền hỗ trợ các vùng bị bão ảnh hưởng ở Texas, Florida, Puerto Rico, và Virgin Islands. Các cựu tổng thống đã cùng tham dự chương trình ca nhạc quyên tiền, diễn ra hôm thứ Bảy tại Đại Học Texas A&M, ở Austin, tiểu bang Texas.
Tổng Tống Donald Trump cũng gởi một thông điệp video đến chương trình ca nhạc, nói rằng, “Nỗ lực tuyệt vời này nhắc nhở chúng ta rằng, chúng ta là một quốc gia dưới sự che chở của Thượng Đế. Chúng ta liên kết với nhau qua các giá trị chung và tinh thần hỗ trợ người khác.”
Bỏ qua các bất đồng về chính trị, Tổng Thống Trump đã ca ngợi những người tiền nhiệm là “những người phục vụ công dân tuyệt vời nhất của Hoa Kỳ.”
Bão Harvey đánh vào Texas ngày 25 tháng 8, gây lũ lụt nghiêm trọng tại Houston và khiến hơn 80 người thiệt mạng. Tiếp đó, bão Irma tấn công Florida, và bão Maria tàn phá Puerto Rico và quần đảo U.S. Virgin Islands. Ban tổ chức chương trình ca nhạc ở đại học Texas cho biết, tiền thu được từ chương trình này sẽ không chỉ hỗ trợ Texas, mà sẽ dùng để giúp cả những nạn nhân ở tiểu bang và vùng lãnh thổ khác.

Không quân kêu gọi phi công tái nhập ngũ vì thiếu nhân viên
Tổng Thống Trump vừa ký lệnh hành pháp, cho phép Không quân Hoa Kỳ gọi tái nhập ngũ 1,000 phi công nghỉ hưu, để bù đắp nhân lực. Không quân sẽ được phép gọi 1,000 phi công nghỉ hưu tiếp tục phục vụ có thời hạn, theo sắc lệnh mới của Tổng Thống Donald Trump, để giải quyết tình trạng thiếu nhân viên trầm trọng, theo thông báo của Ngũ Giác Đài vào hôm thứ Sáu.
"Bộ Trưởng Quốc Phòng sẽ trao quyền cho Không quân được gọi tái ngũ 1,000 phi công đã nghỉ hưu, để phục vụ trong 3 năm,” phát ngôn viên Ngũ Giác Đài Garry Ross nói. Lực lượng Không quân trong nhiều năm qua đã đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng, do mức lương trả cho họ thấp hơn rất nhiều so với các hãng hàng không thương mại, và áp lực của các đợt điều quân kéo dài ở nước ngoài. Năm 2017, lực lượng này thông báo thiếu 1,555 phi công và 3,400 nhân viên bảo dưỡng máy bay.
Theo ông Ross, tình trạng thiếu phi công đang tạo ra một thách thức cấp quốc gia, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của Không quân và cả các hãng hàng không dân sự trong nhiều năm tới. Trước đây, Không quân chỉ được phép gọi tái ngũ không quá 25 phi công nghỉ hưu. Để giải quyết tình trạng thiếu nhân viên, nhà chức trách đã tăng tiền lương cùng các phúc lợi khác cho phi công, đồng thời hợp tác với các hãng hàng không bên ngoài.

Văn phòng Planned Parenthood bị dọa bom giả
WHITTER – Một ống dài với nhiều sợi dây điện đã được phát hiện ở cửa chính của văn phòng Planned Parenthood ở Whittier vào sáng thứ Bảy. Đội chuyên gia chất nổ của Sở cảnh sát LA County đã đến hiện trường, và xác định đây chỉ là một trái bom giả. Nhân viên của Planned Parenthood báo tin về thiết bị khả nghi lúc 10:30 sáng, nằm phía trước cửa chính văn phòng trên đường Greanleaf.
Cảnh sát địa phương đã cho di tản toàn bộ tòa nhà, các văn phòng lân cận, và gọi cho Sở cảnh sát LA County. Các chuyên gia đã dùng robot điều khiển từ xa để cho nổ chiếc ống thành mảnh nhỏ. Nhà chức trách tuyên bố khu vực an toàn và bỏ lệnh phong tỏa lúc hơn 1 giờ trưa. Cảnh sát không tìm thấy chất nổ trong thiết bị, và tin rằng mục tiêu của việc này chỉ nhằm gây sợ hãi. Hiện cảnh sát đang xem lại camera an ninh, để truy tìm kẻ đã bỏ lại thiết bị ở văn phòng Planned Parenthood.

Tòa hủy phán quyết đòi J&J bồi thường $400 triệu
LOS ANGELES – Một quan tòa vào hôm thứ Sáu đã bác bỏ quyết định của bồi thẩm đoàn, vốn yêu cầu hãng Johnson & Johnson phải bồi thường $417 triệu Mỹ kim cho một phụ nữ, sau khi người này tuyên bố rằng bà bị bệnh ung thư buồng trứng vì dùng bột phấn trẻ em của Johnson & Johnson trong thời gian dài. Quan tòa Maren Nelson của Tòa Thượng Thẩm LA County đã đồng ý với yêu cầu của Johnson & Johnson về việc mở lại phiên tòa, vì cho rằng phiên xét xử vào 2 tháng trước đã có sai sót.
Ông Nelson cho rằng, các bằng chứng cáo buộc Johnson & Johnson hành động sai trái là không đủ thuyết phục, và số tiền bồi thường cao quá mức hợp lý. Luật sư của nguyên đơn, bà Eva Echeverria, cho biết sẽ kháng án phản đối quyết định của Quan Tòa Nelson, cho dù bà Echeverria đã qua đời. Trước đó, bà Echeverria cáo buộc Johnson & Johnson đã không cảnh báo người tiêu thụ về việc dùng bột talcum (một thành phần trong phấn trẻ em) quá nhiều sẽ dẫn đến ung thư. Bà dùng phấn trẻ em của Johnson & Johnson mỗi ngày để giữ vệ sinh, bắt đầu từ giữa thập niên 50 cho đến năm 2016. Bà được chẩn đoán bị ung thư buồng trứng vào năm 2007. Đơn kiện của bà Echeverria cho rằng, bà bị ung thư là do “hậu quả của bột talcum.”
Hãng Johnson & Johnson cho biết, hãng này rất vui mừng trước phán quyết của Quan Tòa Nelson. “Bệnh ung thư buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm, nhưng bệnh này không gây ra bởi bột talcum mà chúng tôi dùng trong sản phẩm phấn trẻ em. Các báo cáo khoa học đã cho thấy rõ ràng, và chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ uy tín của sản phẩm, và sẽ chuẩn bị cho các phiên tòa sắp tới,” đại diện Johnson & Johnson nói.

Truy tìm kẻ phóng hỏa ở North Hollywood
LOS ANGELES – Nhà chức trách đang truy tìm một kẻ phóng hỏa tại North Hollywood, bị nghi đã gây ra hàng loạt vụ cháy. Vào 9:15 tối thứ Sáu, người dân gọi điện thoại thông báo một nhà kho nhỏ đang cháy trên đường Kittridge. Cảnh sát nói rằng, có vẻ như có ai đó đã đổ chất dễ cháy, châm lửa, rồi chạy khỏi hiện trường. Một số nhân chứng nói rằng họ đã nhìn thấy kẻ phóng hỏa. Nghi can có thể là nam giới, mặc quần áo màu tối, có nón trùm kín đầu, đi xe màu bạc hoặc màu xám.
Vụ cháy nhà kho là vụ cháy thứ 10 trong bán kính 2 dặm ở khu vực này, xảy ra từ tháng trước đến nay. Riêng trong sáng thứ Năm, 4 vụ cháy khả nghi đã xuất hiện trong bán kính 2 dặm tại khu vực. Các vụ phóng hỏa đã khiến ít nhất 4 xe hơi bị thiêu hủy. Các camera giám sát cho thấy 1 người đi xe đạp là thủ phạm phóng hỏa. Vào cuối tháng 9, năm vụ cháy khả nghi cũng xảy ra tại vùng này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp