Thursday, 18/11/2021 - 08:35:35

50% dân Mỹ lo ngại cho sức khỏe của Tổng Thống Biden


Tổng Thống Joe Biden, bên trái, và Thủ Tướng Justin Trudeau của Canada đang đến dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Nguyên Thủ Bắc Mỹ tại Tòa Bạch Ốc ngày thứ Năm, 18 tháng 11, 2021. Ông Joeb Biden năm nay đã 78 tuổi, còn ông Trudeau mới có 49 tuổi. (Chris Kleponis/ CNP/ Bloomberg via Getty Images)


Theo kết quả cuộc khảo sát của Politico/Morning Consult, được công bố hôm thứ Năm, khoảng 40% người được hỏi ý kiến đã cho rằng Tổng Thống Joe Biden "có sức khỏe tốt,” trong khi 50% không đồng ý với ý kiến này.

Khi được hỏi liệu ông Biden có đủ sức khỏe về mặt tinh thần hay không, 46% người cho rằng ông vẫn đủ minh mẫn, trong khi 48% không đồng ý.

Cuộc thăm dò của tờ Politico cùng hãng dữ liệu toàn cầu Morning Consult diễn ra trong bối cảnh vấn đề tái tranh cử của ông Biden, người sắp bước sang tuổi 79, đang gây tranh cãi.

Tổng Thống Biden nói rằng ông dự định tái tranh cử, nhưng nhiều người hoài nghi rằng ông Biden không còn đủ "minh mẫn" cho cuộc chiến chính trị.

Tổng thống từng gây bàn tán về sức khỏe khi liên tiếp vấp ngã trong lúc bước lên máy bay, hay không đi theo đúng hướng dẫn của mật vụ. Ông cũng nhiều lần nói nhầm các thông tin quan trọng và nhầm lẫn tên của các viên chức chính quyền.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy 44% người tham gia đồng ý với cách làm việc của ông Biden trên cương vị tổng thống Hoa Kỳ. Đối với từng vấn đề, chỉ 32% người được hỏi đồng ý với cách ông Biden xử lý vấn đề nhập cư bất hợp pháp, và 38% ủng hộ cách ông xử lý chính sách đối ngoại.

Về cá nhân Tổng Thống Biden, 34% người tham gia khảo sát cho rằng ông là người tràn đầy năng lượng, 37% nói ông giao tiếp tốt và 39% đánh giá ông là lãnh đạo mạnh mẽ.

Cuộc thăm dò của Politico/Morning Consult diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng 11, với 1,998 người tham gia.
Chính quyền của Tổng Thống Biden đang đối mặt nhiều thách thức như đại dịch Covid-19, quy định bắt buộc chích ngừa, lượng người di cư kỷ lục ở biên giới phía nam và một số vấn đề về chuỗi cung ứng, lạm phát, lao động, gây trở ngại cho nhiều ngành công nghiệp Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements