Thursday, 28/01/2021 - 08:14:52

6 người thiệt mạng tại nhà máy thực phẩm


Những bình chất nitrogen lỏng được thấy tại xưởng gà Prime Pak Foods sau khi xảy ra tai nạn ngày 28 tháng 1, 2021 tại Gainesville, Georgia. (Elijah Nouvelage/ AFP via Getty Images)


GEORGIA – Vụ rò rỉ chất nitrogen lỏng tại một nhà máy chế biến thịt gà ở thành phố Gainesville, Georgia đã giết chết 6 người vào thứ Năm, và khiến 11 người khác phải vào bệnh viện.

Ít nhất 3 trong số những người bị thương tại nhà máy Foudation Food Group đang trong tình trạng nguy kịch.
Các nhà máy chế biến gia cầm luôn phải cần hệ thống làm lạnh, và hệ thống này hoạt động nhờ nitrogen lỏng. Cảnh sát và cơ quan An toàn lao động đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ rò rỉ.

Đại diện hãng Foundation Food Group gọi vụ rò rỉ là một tai nạn bi thảm, và nói rằng các dấu hiệu ban đầu cho thấy một đường ống dẫn nitrogen trong nhà máy đã bị bể. Khi rò rỉ vào môi trường, nitrogen lỏng bốc hơi thành dạng khí không mùi và hấp thụ oxygen.

Điều này có nghĩa là một vụ rò rỉ nitrogen xảy ra trong không gian kín có thể dẫn đến chết người, do làm mất đi khí oxy cần cho hô hấp của con người.

Gainesville là trung tâm của ngành công nghiệp chế biến gia cầm tại Georgia, với hàng ngàn nhân viên làm việc tại các nhà máy trên khắp thành phố. Phần lớn lực lượng lao động này đều là người Latino.

Trong tai nạn xảy ra tại nhà máy Foundation Food Group, nhà chức trách cho biết 5 công nhân đã chết tại hiện trường và 1 người chết trong phòng cấp cứu. Ít nhất 4 nhân viên cứu hỏa cũng được đưa vào bệnh viện do cảm thấy khó thở.

Trong 10 năm qua, nhà máy này đã bị phạt 4 lần, với 2 lần vì không canh gác máy móc cẩn thận khi đang bảo trì, và hai lần vì công nhân bị máy chém đứt ngón tay.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising