Wednesday, 17/08/2016 - 10:22:24

6 trẻ em bị điện giật trong công viên giải trí

CONNECTICUT - Sáu trẻ em đã bị điện giật khi đang chơi trò chơi trong một công viên giải trí ở tiểu bang Connecticut vào hôm thứ Ba. Đây là tai nạn mới nhất trong hàng loạt sự việc xảy ra tại các công viên giải trí trong thời gian gần đây. Vào 2 giờ chiều thứ Ba, cảnh sát nhận được tin báo rằng 1 em nhỏ đã bị điện giật khi đang chơi đu quay tại Ocean Beach Park ở thành phố New London. Khi đến hiện trường, cảnh sát phát hiện sự việc tồi tệ hơn nhiều, khi có đến 6 trẻ em bị điện giật.
Các nạn nhân được đưa vào bệnh viện địa phương để chữa trị. Trong trường hợp nặng nhất, một em nhỏ đã bị phỏng cả 2 bàn tay, khi em vịn vào lan can sắt để đi xuống khỏi ghế ngồi đu quay. Tình trạng thương tích của các trẻ em còn lại hiện chưa rõ. Trò chơi đu quay đã bị đóng cửa để cảnh sát điều tra. Nhà chức trách vẫn chưa tìm ra xuất xứ của nguồn điện.
Sự việc nêu trên là tai nạn mới nhất tại một công viên giải trí, trong hàng loạt tai nạn xảy ra gần đây. Vào tuần trước, một bé trai 3 tuổi đã bị rơi khỏi đoàn xe roller coaster đang chạy với tốc độ cao ở Pennsylvania. Tại Tennessee, 3 bé gái bị rơi từ độ cao 35 đến 45 feet, khi ghế ngồi của các em trên vòng đu quay đứng bỗng bất ngờ lật nghiêng. Trước đó 1 ngày, bé trai 10 tuổi Caleb Schwab thiệt mạng khi chơi trò trượt nước tại đường trượt nước cao nhất thế giới ở Kansas.

Kẻ phóng hỏa tại California bị giam với $5 triệu tiền tại ngoại
CALIFORNIA – Nghi can phóng hỏa, kẻ gây ra nhiều vụ cháy rừng tại California vào năm ngoái – bao gồm cả 1 vụ vào cuối tuần qua với diện tích 4,000 acre và 175 cơ sở bị hư hại – đã bị giam với mức tiền tại ngoại là $5 triệu Mỹ kim, sau phiên điều trần đầu tiên tại tòa vào hôm thứ Tư. Nghi can Damin Anthony Pashilk, 40 tuổi, bị bắt hôm thứ Hai. Kẻ này bị nghi đã gây ra nhiều vụ cháy tại Lake County ở miền bắc California, trong đó, vụ mới nhất là đám cháy Clayton Fire, bùng lên hôm thứ Bảy trước và lan rộng 4,000 acre.
Hàng ngàn người đã phải di tản kể từ khi Clayton Fire xuất hiện. Đám cháy này hiện đã được khống chế 40%. Pashilk, bị bắt sau khi bị cảnh sát ra lệnh ngừng xe, bị truy tố 15 tội phóng hỏa, liên quan tới 13 vụ cháy. Ông ta cũng bị truy tố 4 tội tiểu hình. Pashilk sẽ tiếp tục ra tòa vào ngày 7 tháng 9. Viên chức Lake County cho biết, họ không thể bắt giữ Pashilk sớm hơn do không có đủ thông tin để bắt và truy tố kẻ này.

Số người chết vì lũ lụt tại Louisiana tăng lên 13 người
LOUISIANA - Nhà chức trách cho biết, số người chết vì mưa bão và lũ lụt tại miền nam Louisiana đã tăng lên 13 người vào hôm thứ Tư, trong đó, người thiệt mạng mới nhất là một phụ nữ cao tuổi sống tại thị trấn Livingston. Theo viên chức tiểu bang, có 5 người chết tại East Baton Rough, 3 người chết tại Tangipahoa, 2 tại St. Helena, 2 tại Livingston, và 1 tại Rapiddes.
Tại tiểu bang lân cận Mississippi, nước lũ cũng làm hư hại nhiều nhà cửa, đường sá. Cơ quan khẩn cấp Mississippi cho biết, 23 con đường và 10 cây cầu tại Wilkinson County đã bị hư hại. Quận hạt này nằm sát biên giới với Louisiana và nằm phía bắc Baton Rouge.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp