advertisements
Wednesday, 24/11/2021 - 05:54:43

9 người bị truy tố liên quan đến một loạt vụ cướp bóc tại các cửa hàng ở San Francisco


Bốn phụ nữ bị thâu hình trong lúc bỏ chạy sau khi cướp một tiệm CVS tại San Francisco cuối tuần qua.

 

SAN FRANCISCO - Chánh công tố San Francisco ông Chesa Boudin vào thứ Ba nói rằng ông đã truy tố 9 người về nhiều tội đại hình, liên quan đến một loạt các vụ cướp tại nhiều cửa hàng hạng sang trong thành phố.

Ít nhất 40 kẻ cướp đã xông vào tiệm Louis Vuitton ở khu mua sắm Union Square vào thứ Sáu trước, vơ vét mọi thứ rồi tẩu thoát trên nhiều xe chờ sẵn.

Nhóm cướp có tổ chức này đã càn quét qua hàng loạt cửa tiệm hạng sang ở San Francisco, gây ra một khung cảnh hỗn loạn và cướp đi số hàng hóa trị giá hơn $1 triệu Mỹ kim.

Toàn bộ 9 bị cáo đều đối mặt với các tội đại hình, bao gồm cướp tài sản giá trị cao và tàng trữ tài sản trộm cắp. Ngoài ra, 2 trong số các bị cáo còn bị truy tố thêm tội tàng trữ vũ khí, liên quan đến vụ cướp ngày thứ Sáu.

Chánh công tố Boudin nói ông sẽ yêu cầu tòa án tiếp tục giam giữ 2 bị cáo tàng trữ vũ khí, do bản chất nguy hiểm của những hành động của họ. Viên chức Dân Chủ này đang đối mặt với cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm vào tháng 6 năm sau, do bị cáo buộc đã quá nhẹ tay đối với tội phạm.

Làn sóng cướp bóc theo kiểu tổ chức thành đám đông đã bắt đầu tại California từ tối thứ Sáu, xảy ra tại nhiều thành phố lớn trên khắp tiểu bang, từ San Francisco, San Jose, đến Los Angeles.

Thống Đốc Gavin Newsom nói đơn vị đặc nhiệm của tiểu bang đã thực hiện 773 cuộc điều tra, thu hồi gần $20 triệu Mỹ kim hàng hóa bị trộm cướp. Ông Newsom thêm rằng lực lượng Tuần tra xa lộ CHP sẽ tăng hiện diện “xung quanh các khu vực có đông người qua lại,” trong bối cảnh mùa mua sắm dịp lễ đã bắt đầu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements