Thursday, 08/11/2018 - 08:34:17

Á khôi tâm sự từng bị lừa $20,000, sẵn sàng yêu bất kể tuổi tác


Á khôi Nhan Sắc Việt Nam 2016 Dương Yến Nhung.

SÀI GÒN - Dương Yến Nhung là Á Khôi 1 của cuộc thi Hoa Khôi Nhan Sắc tổ chức ở Hà Nội tháng Ba, 2016. Dưới đây là bài phỏng vấn của báo Thanh Niên với Dương Yến Nhung nhân dịp cô xuất hiện sau hai năm biến mất trước công chúng. Cô đã gây bất ngờ khi chia sẻ với báo Thanh Niên câu chuyện bị lừa tiền vì trót tin vào đường dây mua bán danh hiệu hoa hậu.

Thanh Niên: Thời gian qua bạn đã đi đâu và làm gì?
Á khôi Dương Yến Nhung: Tôi là người có nhiều hoài bão và luôn muốn hoạt động nghệ thuật một cách nghiêm túc. Nhưng hai năm vừa qua, tôi chọn cách sống thu mình lại sau khi mắc cú lừa của một người trong showbiz. Tôi vẫn ở Việt Nam và làm công việc thiết kế thời trang và kinh doanh mà tôi yêu thích.
TN: Bạn nói rằng bị một người trong showbiz lừa, cụ thể như thế nào?
DYN: Thời điểm đó tôi vừa đoạt danh hiệu Á Khôi 1 tại cuộc thi Hoa Khôi Nhan Sắc 2016. Có thể nói là chân ướt chân ráo bước vào showbiz, tôi không quen biết ai và cũng không biết làm thế nào để mình có thể tiếp tục hoạt động trong thế giới giải trí này.

Sau đó có một người thường xuyên vào Facebook của tôi comment, rồi inbox nói chuyện, giới thiệu anh ta là ông bầu hoa hậu. Ông này nói sẽ làm quản lý cho tôi, đưa tôi đi thi tại các đấu trường nhan sắc quốc tế. Tôi xem Facebook thấy cũng chụp hình với nhiều người nổi tiếng rồi thấy khoe nọ khoe kia nên tin ngay.
Sau vài lần gặp nhau bàn công việc, anh ta nói, “Danh hiệu Á khôi của em bèo lắm. Em phải làm Hoa hậu mới mau chóng nổi tiếng được. Anh có quen ban tổ chức một cuộc thi anh sẽ giúp em.” Trẻ dại như vậy nghe tới hoa hậu là tôi thích rồi, không cần biết là cuộc thi hoa hậu gì, “ao làng” hay không, tôi đồng ý ngay. Tôi đã đưa cho anh ta 500 triệu đồng (gần $21,400 Mỹ kim) để lo công việc.

Nhưng sau khi nhận tiền rồi thì anh ta lặn mất tăm luôn, điện thoại luôn trong tình trạng không liên lạc được, Facebook đóng, nhà thuê cũng đã dọn đi. Khi đó, tôi mới biết mình bị lừa nhưng chuyện "mua giải" này tôi không thể nói với ai. Tôi đã khóc rất nhiều, chỉ nói với ba mẹ mang đi đầu tư kinh doanh nhưng bị thua lỗ.

TN: Chưa bàn tới việc bị lừa, nhưng bạn dám đưa 500 triệu đồng để mua giải?
DYN: Cách đây hai năm thì đúng là như vậy. Tôi cũng đọc nhiều tin tức trên báo thấy hoa hậu này hoa hậu kia bị đồn mua giải, có người chống lưng nhưng không biết thực hư như thế nào. Lúc đó lại có "ông bầu" xuất hiện và chia sẻ cặn kẽ này nọ thì tôi lại tin ngay. Nhưng sau cú lừa đó và sau này nói chuyện với vài người bạn trong giới giải trí tôi mới biết đâu dễ gì mua danh hiệu hoa hậu.

TN: Nhiều người sẽ thắc mắc một á khôi chập chững bước vào làng giải trí, làm gì có số tiền lớn để chi ra, nếu không phải sự trợ giúp từ một đại gia giấu mặt nào chăng?
DYN: Không, số tiền đó tôi tích cóp từ việc kinh doanh thời trang và ba mẹ cho thêm. Tôi chưa có bạn trai và cũng không quen ai là đại gia. Nói ra không biết có được tin không nhưng thực sự hai năm qua, tôi vẫn chưa biết đại gia là gì. Thi thoảng đi làm thiện nguyện tôi cũng có gặp một số doanh nhân. Tôi không biết họ có phải đại gia hay không nhưng họ rất lịch thiệp và giản dị.

TN: Nếu như có một đại gia tìm đến bạn và nói thích bạn, hứa sẽ chu cấp toàn bộ cho bạn để có cuộc sống sang chảnh với nhà lầu, xe hơi và hàng hiệu. Bạn sẽ đồng ý chứ?
DYN: Tôi chưa gặp trường hợp đó nên không biết trả lời như thế nào. Nhưng nếu tôi có tình yêu với người đó, anh ta lại là người độc thân thì không có lý do gì để tôi từ chối cả.

TN: Kể cả việc vị đại gia đó là người hơn bạn rất nhiều tuổi và đã từng qua một, hai lần đò?
DYN: Đúng. Vì khi bạn yêu thực sự thì khoảng cách về tuổi tác hay chuyện đã từng lập gia đình và có con riêng không còn là trở ngại.

TN: Kể lại câu chuyện này, có phải bạn muốn có bước đệm trở lại showbiz sau hai năm?
DYN: Con đường nhan sắc với tôi có lẽ đã không còn duyên. Tôi đang học thêm về thanh nhạc và chuẩn bị cho việc ra sản phẩm âm nhạc đầu tay trong năm nay. Hy vọng khán giả sẽ nhận tôi ở vai trò mới này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp