Thursday, 12/03/2020 - 07:00:46

Ả Rập Saudi hạn chế di chuyển đối với Âu Châu


Cảnh sát canh gác bên ngoài một khách sạn tại thành phố Doha, trong khi người dân tại xứ Qatar ở Trung Đông này mang mặt nạ phòng thân chống vi khuẩn coronavirus ngày thứ Năm, 12 tháng 3, 2020. (Getty Images)RIYADH – Vào sáng thứ Năm, Ả Rập Saudi đã đưa Liên Âu vào danh sách hạn chế di chuyển, chỉ vài giờ sau tuyên bố tương tự của tổng thống Hoa Kỳ.
Tuyên bố của Bộ Nội Vụ Ả Rập Saudi cho hay, công dân và người nước ngoài ở quốc gia này bị cấm tới các nước gồm Liên Âu (EU), Thụy Sỹ, Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, Philippines, Sudan, Ethiopia, Nam Sudan, Eritra, Kenya và Somali nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm nCoV. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực sau 72 giờ công bố, dù nhiều nước trong danh sách này chưa có ca nhiễm Covid-19 nào.

Tuyên bố cũng thêm rằng bất cứ ai đến hoặc từng ở lại tại các quốc gia nêu trên trong 14 ngày qua đều bị cấm nhập cảnh vào Ả Rập Saudi. Bộ Nội Vụ Saudi cho rằng đây là một phần trong nỗ lực kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, bảo vệ sức khoẻ của người dân và công dân nước ngoài.
Hãng hàng không quốc gia của Ả Rập Saudi cho hay sẽ tiếp tục các chuyến bay tới Paris, Pháp cho đến 13 tháng 3. Tuyên bố cho biết các trường hợp người Philippines và Ấn Độ làm việc trong ngành y tế, liên quan các hoạt động vận chuyển, thương mại sẽ được miễn trừ.

Quyết định được chính quyền Riyadh được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tòa Bạch Ốc thông báo cấm người dân từ 26 nước châu Âu đến Hoa Kỳ trong 30 ngày tới để ngăn Covid-19 lây lan. Hồi đầu tuần này, Ả Rập Saudi đã công bố lệnh cấm tương tự với Các tiểu vương quốc Ả Rập (UAE), Kuwait, Bahrain, Lebanon, Syria, Nam Hàn, Ai Cập, Ý và Iraq. Ả Rập Saudi đang có 45 ca nhiễm nCoV, trong khi con số này gia tăng nhanh ở các nước láng giềng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements