Tuesday, 20/02/2018 - 11:37:22

Aaron Trần bị loại tại Thế Vận Hội


Trượt băng ở tốc độ cao
Từ bên trái là Andy Jung của Úc, Aaron Trần của Hoa Kỳ, và Thibaut Fauconnet của Pháp đang trượt đua trong vòng thi lấy điểm 500 mét tại Thế Vận Hội PyeongChang ngày thứ Ba. Vì bị một  tay đua từ Trung Hoa cắt vào bên trong, Aaron Trần phải giảm tốc độ và rồi cản đường Andy Jung, khiến Aaron bị trọng tài loại trừ. (Dean Mouhtaropoulos/ Getty Images)

GANGNEUNG, Nam Hàn - Hành trình đi tìm vinh quanh tại Thế Vận Hội Mùa Đông 2018 của anh Aaron Trần đã kết thúc trong thất bại hôm thứ Ba, 20 tháng 2, khi anh bị phạt trong vòng thi lấy điểm vào vòng loại của môn trượt băng đua tốc độ 500 mét.

Trong vòng thi qualifying này, khi chạy quanh sân lần thứ nhì trong tổng cộng 4 1/2 vòng, Aaron Trần, 21 tuổi, từ Seattle đã bị mất tốc độ trong lúc ở hạng ba và tìm cách cắt vào bên trong của Dajing Wu từ Trung Quốc đang dẫn trước. Lúc Wu cũng cắt vào bên trong thì Aaron Trần buộc phải giảm tốc độ để tránh va chạm, và vì vậy anh bị trọng tài phạt do cản đường Andy Jung từ Úc Châu đang chạy sau lưng Aaron.

Sau cuộc đua, Aaron Trần nói, “Thật là xui khi tôi bị kẹt ở bên trong. Tôi thất vọng, nhưng đó là đặc tính của trượt băng tốc độ ngắn, nhất là đua 500 mét. Bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra trong môn đua này, khó đoán lắm.”

Trong kết quả của vòng thi lấy điểm đó thì Wu về nhất, Bartosz Konopko từ Ba Lan về nhì. Hai người ở vị trí cao nhất được tiếp tục thi ở vòng kế tiếp. Tổng cộng có tám vòng thi lấy điểm trong ngày thứ Ba. Đến ngày thứ Năm tuần này thì đến vòng tứ kết và rồi bán kết, chung kết.

Trong tuần qua, đội trượt băng tiếp sức 5,000 mét của Hoa Kỳ mà trong đó có Aaron Trần và J.R. Celski cùng từ Federal Way, tiểu bang Washington, cũng đã bị loại trong vòng thi lấy điểm. Cuộc thi chung kết của môn trượt băng 5,000 mét sẽ diễn ra vào ngày thứ Năm tuần này.

Như vậy, trong lần đầu tiên được tham dự Thế Vận Hội, Aaron Trần xếp hạng thứ 12 trong cuộc đua 1,500 mét. Đây là hạng khá nhất mà anh từng có trong một cuộc thi quốc tế. Vì còn trẻ, anh hy vọng sẽ được thi đấu Thế Vận Hội Mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp