Sunday, 29/04/2018 - 02:51:05

ABBA hội ngộ, tung ra hai ca khúc mới đầu tiên trong 35 năm


Tượng làm bằng sáp của ABBA tại bảo tàng viện Madame Tussauds, Berlin, Đức. Ban nhạc Thụy Điển này từng nổi tiếng từ cuối thập niên 1970, nên họ có bộ tóc... trông lạ của thời ấy. (Getty Images)

STOCKHOLM – Quá đã cho những ai (mà chắc là toàn người tóc muối tiêu) từng hâm mộ ABBA. Bốn thành viên thân thương của ban nhạc ABBA cho biết họ đã thâu âm những bài hát mới lần đầu tiên trong 35 năm.
Từ cuối thập niên 1970 đến nay, siêu ban nhạc pop Thụy Điển này đã nổi tiếng khắp thế giới, đến cả tận Việt Nam với những bài hát trữ tình đầy năng nhiệt. Nhóm ABBA nói rằng họ đã thâu âm hai ca khúc mới, trong đó có một bài tựa đề là I Still Have Faith in You (Tôi Vẫn Còn Tin Tưởng Ở Bạn).

Tin này được loan báo trong một văn bản của Instagram, từ hai ca sĩ nam Benny Andersson, Bjorn Ulvaeus, và hai nữ Anni-Frid Lyngstad và Agnetha Faltskog.

ABBA từng nổi tiếng bất ngờ sau khi thắng giải nhất trong cuộc thi Eurovision Song Contest năm 1974 với bài Waterloo, và đã có một loạt ca khúc ăn khách, trong số đó có Dancing Queen (Nàng Công Chúa) và Take a Chance on Me (Hãy Đến Với Tôi), trước khi chia tay trong sự mến thương của mọi người vào năm 1982.
Theo văn bản của ban nhạc cho biết, các thành viên đã tái ngộ để thực hiện một vòng lưu diễn ảo trên mạng gồm những hình đại diện (avatar) kỹ thuật số, và vì vậy họ quyết định trở lại phòng thâu âm.
ABBA tuyên bố, “Giống như thời gian ngừng trôi, và chúng tôi chỉ mới đi xa trong một kỳ nghỉ ngắn. Một kinh nghiệm hết sức vui!"

Ca khúc I Still Have Faith in You sẽ được trình diễn qua những tấm hình ba chiều (hologram) của ban nhạc này, trong một chương trình truyền hình đặc biệt vào tháng 12 của đài BBC và đài NBC.
Chưa nghe nói gì về thời điểm phát hành ca khúc thứ nhì.

Từ lâu các thành viên ban nhạc này nói rằng họ sẽ không bao giờ cùng nhau trình diễn nhạc sống một lần nữa (vì đã già hết rồi chăng?).Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp