advertisements
Thursday, 09/09/2021 - 08:32:53

Ái Nhĩ Lan có hoa hậu gốc Phi đầu tiên sau 74 năm


Pamela Uba trong đêm thắng giải Hoa Hậu Ái Nhĩ Lan ngày 5 tháng 9. (Sky News)

DUBLIN - Cô Pamela Uba, một phụ nữ da đen, đã gây bất ngờ sau khi thắng cuộc thi Hoa Hậu Ái Nhĩ Lan (Ireland) vào ngày 5 tháng 9. Cô là người phụ nữ gốc Phi đầu tiên giành được vương miện thi sắc đẹp này trong lịch sử 74 năm của cuộc thi tại Ireland.

Sau đêm đăng quang, cô Uba nói với báo chí rằng chiến thắng này có ý nghĩa rất lớn với bản thân cô. "Tôi thấy hãnh diện vì có thể chứng minh với các cô gái rằng, màu da không phải là thứ quan trọng,” tân Hoa hậu Ireland nói.

Cô Uba, hoa hậu Ireland 2021, mong muốn dùng danh tiếng của cô để khích lệ cho các cô gái da màu theo đuổi ước mơ của họ.

Vào tháng 12, 2021, cô Uba sẽ đại diện quốc gia để dự thi Miss World lần thứ 70 diễn ra ở Puerto Rico.

"Tôi không thể diễn tả nổi cảm xúc khi biết tin mình sẽ đại diện đất nước tại cuộc thi lớn như vậy. Tôi đang háo hức đợi đến ngày đó,” cô Uba nói.


(Pamela Uba/ Instagram)

Người đẹp 26 tuổi là di dân từ Johannesburg, Nam Phi. Gia đình cô Uba đến Ái Nhĩ Lan tị nạn từ năm cô lên 7 tuổi. Uba là con út trong gia đình 6 người. Tân hoa hậu làm người mẫu, đồng thời là nhân viên y tế phục vụ trong đại dịch trước khi tham gia cuộc thi sắc đẹp.

Bày tỏ về trách nhiệm của một hoa hậu, Pamela Uba cho biết cô có kế hoạch dùng danh tiếng của bản thân để giới thiệu một đất nước Ái Nhĩ Lan đa dạng với thế giới.

"Tôi là nạn nhân của nạn kỳ thị chủng tộc. Thật kinh khủng khi có người từng đuổi tôi về Nam Phi, trong khi bản thân tôi đang cố gắng làm việc chăm chỉ tại Ireland - quê hương thứ hai của tôi,” cô Uba nói. “Tất cả chúng ta đều là con người và xứng đáng nhận được tình yêu thương, sự tôn trọng giống với các công dân khác.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements