Wednesday, 12/04/2017 - 07:48:54

Ai sẽ là cầu thủ xuất sắc nhất của NBA năm nay?


James Harden (trái) và Russell Westbrook

 

James Harden của Houston Rockets và Russell Westbrook của Oklahoma City Thunders đều có mùa thi đấu lịch sử và vô cùng xứng đáng với danh hiệu "cầu thủ xuất sắc nhất" của NBA. Thành thật mà nói, không thể chọn người này mà bỏ qua người kia.

Nhưng với người hâm mộ, tất nhiên thần tượng của họ thi đấu "xuất sắc" hơn những đối thủ khác. Người hâm mộ của Russell Westbrook cho rằng tiền vệ này là người duy nhất ghi được ba điểm số trên 10 ở mỗi trận đấu. Chưa một cầu thủ nào làm được như vậy trong 50 năm.

Những người hâm mộ của James Harden phân tích rằng trận nào có sự xuất hiện của anh, trận đó Houston Rockets thi đấu thật xuất sắc. Chẳng phải Houston Rockets được NBA chọn là đội banh thi đấu có hiệu quả nhất sao?

Sẽ có một trong hai cầu thủ trên được trao danh hiệu "cầu thủ xuất sắc nhất" của NBA vào ngày bỏ phiếu cuối tuần này, nhưng điều đáng nói là kết quả năm nay có thể làm thay đổi cách thức "chọn mặt gởi vàng" của NBA cho những năm sau.

Điểm giống nhau của James Harden và Russell Westbrook là: Cả hai chơi cho đội banh bị đánh giá thấp hơn thực lực của họ, không nhận được sự hỗ trợ của câu lạc bộ, bắt đầu bằng vị trí hậu vệ, phải tự vươn lên bằng tất cả khả năng. Cả hai thi đấu bằng phong cách tấn công dữ dội, hiếm khi quan tâm tới hàng phòng thủ. Cả hai đều có những cú ném banh lấn lướt trước Denver Nuggets. Cả hai thi đấu nghiêm túc nhưng không hề tỏ ra thích thú.

Giữa hai cầu thủ chỉ có một sự khác biệt, đó là thông qua trường phái tương phản tư tưởng.
Russell Westbrook thích chơi banh theo kiểu cũ, ghi điểm càng nhiều càng tốt. Phong cách chơi của anh thể hiện qua lối ghi điểm. Anh là người thực sự tin rằng có chiến thắng thứ 9 phải có chiến thắng thứ 10. Tư tưởng này nhiễm vào đầu một số cầu thủ của Oklahoma City Thunders.

Một lần nữa, chẳng phải anh là người duy nhất ghi được ba điểm số trên 10 ở mỗi trận đấu hay sao?
James Harden là cầu thủ thi đấu theo trường phái new-age. Tất nhiên anh cũng ghi được nhiều điểm, mặc dù điểm số của anh chưa thể so sánh với điểm số của Russell Westbrook. Nhưng tác động của anh đến từ hiệu quả và phong cách hậu hiện đại. Nghĩa là anh không quan tâm tới việc ai ghi điểm, ai chơi giỏi và ai chơi dở, miễn sao đội banh có được điểm số cao nhất trên bảng. Đây là điều Russell Westbrook không thích và không tuân thủ.

Theo phân tích, James Harden là một chiến thắng của giải đấu năm nay. Anh là người lập kỷ lục mới cho NBA bằng số điểm mà anh ghi được theo cách hiệu quả nhất.

Chọn ai? Tức là chọn trường phái thi đấu nào? Đó là câu đố khó có lời giải ngay tức khắc, mà phải đợi tới cuộc bầu cử cuối tuần mới biết được. Thôi thì... "hạ hồi phân giải" vậy.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp