Tuesday, 18/07/2017 - 07:48:34

Amanda Nguyễn, 9 tuổi, quất hai cú hole-in-one


Tay golf nhí Amana Nguyễn (Spokeman-Rewiew)


SPOKANE, Washington - Tay golf "nhí" Amanda Nguyễn cho biết mục tiêu của em là hạ thấp điểm ưu tiên "handicap," từ hai chữ số xuống còn một chữ số trước sinh nhật lần thứ 10, vào tháng 9 này. "Handicap" là điểm chênh lệch ưu tiên dành cho một tay golf tài tử khi thi đấu với một đối thủ nhà nghề.

Amanda đưa ra quyết tâm trên vì em thực sự có một khởi đầu quá xuất sắc. Vào đầu tháng Bảy, theo tin của nhật báo The Spokeman-Review, chỉ trong ba ngày thi đấu, cô bé 9 tuổi thực hiện được hai cú "hole-in-one." Thông thường, một tay golf cần đánh từ 2 tới 3 cú để cho banh vào lỗ. Nhưng nếu chỉ với một cú đánh mà banh vào lỗ, đó gọi là "hole-in-one."

Amanda sẽ vào lớp 5 trường đạo All Saints Catholic ở Spokane vào mùa thu này. Tuy nhiên, trên sân golf, cô bé là một đối thủ đáng gờm. Cha cô bé, Andrew Nguyễn, cho biết hôm thứ Hai, 3 tháng 7, con gái anh thực hiện chỉ một cú đánh duy nhất bằng gậy số 9, đưa quả banh vào lỗ thứ 16 từ một khoảng cách 90 mét. Anh Andrew khẳng định chính mắt ông chứng kiến điều đó trên sân Palouse Ridge Golf Club.

Ba ngày sau, Amanda có buổi thi đấu tại Manito Golf and Country Club. Tại đây, từ vị trí tee box số 12, cô bé sử dụng gậy số 7 và chỉ đánh một cú duy nhất. Quả banh bay thẳng vào lỗ ở cách đó 123 mét.
Amanda cho biết em rất vui khi thực hiện được hai cú đánh "hole-in-one" trong vòng ba ngày.
Không cần giải thích dông dài, người am hiểu môn golf biết rằng những cú đánh "hole-in-one" như vậy rất là hiếm. Tay golf nhà nghề ít khi thực hiện được, đừng nói tới tay golf tài tử.

Dân cá độ vẫn thường đặt cược cho những cú đánh "hole-in-one" với giá 3,000 ăn 1, nếu đó là tay golf nhà nghề; và 13,000 ăn 1, nếu đó là tay golf tài tử. Còn đối với tay golf tài tử đang được hưởng điểm chênh lệch ưu tiên "handicap," mà thự hiện được hai cú đánh "hole-in-one" liên tiếp, thì tiền đặt cược lên đến 67 triệu ăn một.

Amanda cho biết em được truyền cảm hứng từ anh trai là Alex, một học sinh lớp 11 của trường trung học Ferris. Vào đầu mùa hè này, Alex thực hiện được một cú "hole-in-one" tại thành phố Manito, là sân golf nhà của gia đình.

Là đệ tử của cựu tay golf nhà nghề Steve Prugh, Amanda cho biết Alex không tỏ ra ganh tị với hai cú đánh "hole-in-one" trong vòng ba ngày. Alex chỉ nghĩ rằng đó là điều không thể tin được.

Amanda giữ hai quả banh golf may mắn đó làm kỷ niệm. Tuy nhiên, cô bé tuyên bố cũng có thể sử dụng hai quả banh này một lần nữa.

Trong tuần qua, Amanda tham gia hai giải thiếu niên ở Washington and Idaho. Hôm thứ Hai, trên sân Kalispel Golf and Country Club, cô bé thực hiện 40 cú đánh cho 9 lỗ. Hôm thứ Ba, trên sân Avondale Golf Course, cô bé thực hiện 48 cú đánh cho 9 lỗ.

Golf là một trong nhiều môn học mà Amanda yêu thích. Cô bé chơi đàn violin và piano rất xuất sắc. Năm nào cô bé cũng tham gia cuộc thi Toán "Math is Cool" ở trường học. Cách đây hai tháng, Amanda giành ba huy chương vàng và một huy chương bạc tại cuộc thi Musicfest Northwest, được tổ chức ở Gonzaga University.

Bà Kim là mẹ của Amanda, cho biết gia đình muốn cô bé tự bộc lộ tài năng, và cô bé sẽ chọn bất cứ điều gì cô bé muốn làm trong tương lai.

Danh sách những người có cú đánh "hole-in-one" không nhiều. Tay golf nhỏ tuổi nhất lập kỷ lục đánh "hole-in-one" ở khoảng cách 65 mét, là một cậu bé 3 tuổi ở California. Tiger Woods có cú "hole-in-one" đầu tiên khi mới 6 tuổi. Ngôi sao LPGA Michelle Wie thực hiện cú "hole-in-one" khi đã 12 tuổi. Tay golf lớn tuổi nhất có cú "hole-in-one" đầu tiên là Frank Capehart 87 tuổi.

Amanda cười, nói, "Ai cũng kinh ngạc khi biết em vừa có hai cú "hole-in-one," điều đó khiến em rất vui."

 

Từ khóa tìm kiếm:
Amana Nguyễn
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements