Thursday, 24/11/2016 - 11:00:54

Amazon biến Thứ Sáu Đen thành Một Tháng Đen

  Một kho chuyển hàng của Amazon tại Anh đang chuẩn bị cho mùa Nô En này. (Dan Kitwood/ Getty Images)

Trong quá khứ, Thứ Sáu Đen (Black Friday) chỉ là một ngày mà hàng hóa được bán giảm giá. Một ngày mà bạn có thể nhảy lên mạng internet hoặc chạy đến cửa hàng mà bạn yêu thích, và thật tình mua các món đồ. Thế nhưng nay các hệ thống bán lẻ như Amazon muốn thay đổi cách thức mua hàng, vất bỏ cách thức cũ vào thùng rác.

Amazon bắt đầu 35 ngày liên tiếp của những cuộc bán giá rẻ trong ngày “Thứ Sáu Đen” từ đầu tuần trước, trước tuần có lễ Tạ Ơn, có nghĩa là khách hàng có thể nhận được một số mức giá thấp nhất cho một lượng thời gian khá lớn trước và sau Lễ Tạ Ơn.

Công ty này nói rằng cứ năm phút một lần họ sẽ cung cấp một món hàng giảm giá mới, từ bây giờ cho đến ngày 22 tháng 12. Amazon làm như vậy với một số cơ hội tốt nhất được cung cấp trong khoảng thời gian “Turkey Five”, tức năm ngày từ Lễ Tạ Ơn tới Ngày Thứ Hai Điện Tử (Cyber Monday). Một số trong các món hàng được giảm giá tốt nhất sẽ là về những đồ chơi, đồ điện tử, và các mặt hàng thời trang, và được nêu ra sơ lược ở đây bởi BusinessWire.

Và Amazon không phải là một công ty duy nhất muốn trải rộng những cuộc bán hạ giá của họ. Chẳng hạn như Macy bắt đầu cung cấp “những mức hạ giá đặc biệt cho khách hàng xem trước” từ ngày 17 tháng 11, và eBay cũng làm như vậy. Walmart cung cấp những món hàng hạ giá từ ngày 4 tháng 11. Target cung cấp những cuộc vận chuyển hàng khác nhau, phiếu giảm giá, thẻ quà tặng và những khoản tiền tiết kiệm Cartwheel, cho tới hết tháng 12.

Các công ty bán lẻ có lý do chính đáng để mở rộng các thương vụ của họ, và bước vào mùa bán hàng dịp Lễ Giáng Sinh. Bản Hướng Dẫn Mua Sắm Dịp Lễ năm 2016 của ShippingEasy khẳng định rằng, trong năm 2015, 56.6% trong tổng số những người tiêu thụ đã đã bắt đầu việc mua hàng trong dịp lễ nghỉ vào đầu tháng 11. Liên Đoàn Bán Lẻ Quốc gia đặt con số đó thấp hơn ở mức 41.5%, nhưng cũng nói rằng, cho mùa lễ năm 2015, khoảng 40% trong tổng số nhưng người mua sắm đã bắt đầu tìm kiếm những món quà vào dịp lễ Halloween. Hơn nữa, số lượng người mua sắm vào dịp Halloween là ổn định trong 14 năm qua.

Điều gì thúc đẩy người ta mua sắm sớm không hoàn toàn rõ ràng. Một số người nói rằng họ đi sớm tới cửa hàng cho thuận tiện, hy vọng sẽ kiếm được nhiều món khi họ không phải làm thêm nhiều chuyến đi hoặc chen lấn tranh giành với đám đông. Ước muốn để trải rộng khoản chi phí của những ngày lễ nghỉ, vì lý do ngân sách, cũng có thể là yếu tố khác khiến người ta muốn mua sale sớm. Một số người có thể muốn có thêm thời gian, để bảo đảm rằng họ không bị mắc kẹt vào việc tặng những món quà phẩm chất kém, hoặc những mặt hàng có ý nghĩa ít hơn, cho những người mà họ quan tâm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp