Thursday, 28/06/2018 - 11:14:02

Amazon mua lại PillPack, ba đối thủ Walgreens, CVS và Rite-Aid bị mất $12 tỷ


Trang mạng Amazon được thấy trên máy điện toán tại Dandenong, Úc. Công ty này đang mở rộng trên toàn cầu, bán đủ loại hàng kể cả dược phẩm mà Amazon muốn thống lĩnh. (Getty Images)

NEW YORK - Cổ phiếu của các công ty dược phẩm đã bị sụt giảm trong ngày thứ Năm, sau khi Amazon loan báo đã ký một thỏa thuận để mua lại PillPack, một tiệm thuốc tây bán thuốc trên mạng internet.
Rite Aid giảm 11 phần trăm, Walgreens Boots Alliance giảm 9 phần trăm, và CVS Health sụt 8 phần trăm. Trị giá của ba công ty này đã giảm mất $12.8 tỷ Mỹ kim trên thị trường mua bán trái phiếu, chỉ trong ngày thứ Năm.

PillPack là một hiệu thuốc trên mạng, chuyên đóng gói, sắp xếp và cung cấp những liều thuốc được phân loại trước. Trang web của PillPack cho biết họ được cấp giấp phép để chuyển thuốc mua theo toa ở 49 tiểu bang. Trong tháng 11, giám đốc điều hành PillPack nói rằng họ đang đi đúng hướng để đạt mức lợi tức hơn $100 triệu cho năm 2017.

Ông Jeff Wilke, tổng giám đốc ban Tiêu Thụ Thế Giới của Amazon, ngợi khen hiệu thuốc trên mạng, “Nhóm nhân sự tài bà và đầy viễn kiến của PillPack có một sự kết hợp giữa kinh nghiệm sâu sắc về dược khoa và một sự tập trung vào công nghệ. PillPack đang cải thiện một cách có ý nghĩa cuộc sống của khách hàng. Và chúng tôi muốn giúp họ tiếp tục tạo điều kiện dễ dàng cho người ta tiết kiệm thời giờ, đơn giản hóa cuộc sống, và cảm thấy khỏe mạnh hơn. Chúng tôi rất phấn khởi khi nhìn thấy những điều chúng tôi có thể cùng nhau làm thay mặt cho các khách hàng theo thời gian trôi qua.”

Từ lâu các nhà đầu tư đã biết trước rằng Amazon có khả năng và sẽ gây gián đoạn hoạt động kinh doanh dược phẩm. Amazon đã thuê mướn nhân viên để xông vào thị trường trị giá hàng tỷ Mỹ kim này. Amazon đã được cấp giấy phép bán sỉ dược phẩm tại ít nhất 12 tiểu bang. Cả ba cổ phiếu - Walgreens, CVS và Rite Aid - đều giảm hơn 10 phần trăm trong 12 tháng qua, một phần vì nỗi lo sợ trước đối thủ Amazon này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising