Wednesday, 01/09/2021 - 06:04:36

Amazon muốn thuê thêm 55,000 nhân viên

Anh Joseph Sammarco làm việc cho Amazon tại Sound Beach, New York trong hình chụp ngày 30 tháng 7, 2021. Sammarco từng là một nhân vật bí ẩn, vì anh thường âm thầm tặng thêm món “xương sữa” Milk Bone cho nhà nào mua hàng Amazon mà có nuôi chó. Đến ngày nói trên thì họ biết người cưng chó là ai. (Alexandra Villa Loarca/ Newsday RM via Getty Images)

 

NEW YORK - Hãng Amazon đang có kế hoạch thuê thêm 55,000 nhân viên trên toàn thế giới, với khoảng 40,000 trong số này là các vị trí tại Hoa Kỳ.

Amazon cho biết mọi vị trí tuyển người đều thuộc lĩnh vực công nghệ và kinh doanh. Ngoài ra, hãng đang thuê thêm hàng ngàn nhân viên làm việc tại kho hàng để đóng gói và gởi các đơn hàng qua mạng.

Trong lúc nhiều hãng khác phải sa thải nhân viên do ảnh hưởng của dịch bệnh, lực lượng lao động của Amazon lại tăng lên nhanh chóng, do ngày càng nhiều người ở nhà và đặt mua hàng qua mạng, từ quần áo, giày dép, đến thực phẩm và giấy vệ sinh.

Vào năm ngoái, Amazon đã thuê 500,000 người.

Amazon cho biết hãng này cần thêm nhân viên do việc kinh doanh đang phát triển tốt. Đồng thời hãng cũng cần người làm việc trong đơn vị dịch vụ điện toán “cloud,” và dự án đưa vệ tinh lên không gian để cung cấp dịch vụ Internet cho Trái Đất.

Theo Amazon, các vị trí tuyển người sẽ trải rộng trên 220 cơ sở Amazon trên khắp Hoa Kỳ. Tính tổng cộng, Amazon hiện đang có hơn 1.3 triệu nhân viên trên toàn thế giới, trở thành hãng bán lẻ tư nhân sử dụng lao động nhiều thứ 2 tại Hoa Kỳ, sau đối thủ Walmart.

Trong khi đó, Walmart cũng đang đẩy mạnh việc thuê mướn lao động.

Vào thứ Tư, Walmart cho biết sẽ thuê thêm 20,000 người tại các kho hàng của Walmart và Sam’s Club, để sắp xếp đơn hàng và điều khiển xe nâng.

Tương tự như Walmart, Amazon đang gặp áp lực về cách hãng này đối xử với nhân viên và chống nghiệp đoàn.

Teamsters, một các các liên minh nghiệp đoàn lớn nhất Hoa Kỳ, vào tháng 6 nói rằng tổ chức này sẽ đẩy mạnh các nỗ lực để giúp thành lập nghiệp đoàn cho những người lao động tại Amazon.

Teamsters cũng cáo buộc Amazon bóc lột công nhân, bằng cách trả lương thấp, ép công nhân phải làm việc với cường độ cao, và không có các điều khoản bảo đảm công việc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements