Thursday, 21/09/2017 - 03:12:31

Án chung thân cho kẻ truy sát hàng xóm trong cơn “phê” ma túy

Nhật nghiện ma túy nên có ảo giác bị người đàn ông hàng xóm thù ghét. Thế nên, gã vác dao truy sát và đâm gục nạn nhân.

Ngày 21/9, TAND TP.Sài Gòn mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt mức án chung thân đối với bị cáo Nguyễn Linh Nhật (SN 1993, ngụ quận Bình Thạnh, TP.Sài Gòn) về tội Giết người.Bị cáo Nhật tại tòa.

Theo nội dung vụ án, Nhật bị nghiện ma túy nặng và được gia đình đưa cai nghiện tự nguyện tại cơ sở xã hội Nhị Xuân – Hóc Môn vào tháng 7/2015.

Gần 5 tháng sau, vào cuối năm 2015, Nhật được cho về nhà. Tuy nhiên, vì không bỏ được “nàng tiên nâu”, Nhật tái nghiện. Nhiều lần sử dụng ma túy đá, Nhật có biểu hiện tâm lý bất thường và nảy sinh ảo giác rằng anh Trần Hồng Ph. (hàng xóm của Nhật, nhân viên ngân hàng) thù ghét mình.

Khoảng tháng 7/2016, Nhật bất ngờ xông vào nhà đánh anh Ph. vô cớ nhưng được can ngăn. Đến chiều 27/11/2016, Nhật nhìn thấy anh Ph. và nảy sinh ý định dùng dao đâm nạn nhân. Y liền vào nhà lấy con dao ở bếp rồi trở ra.

Thấy anh Ph. vừa đi vào nhà, Nhật liền theo sau dí dao vào nạn nhân. Anh Ph. hốt hoảng xin tha nhưng vẫn bị Nhật đâm nhiều nhát. Anh Ph. sợ hãi chạy ra ngoài thì Nhật đuổi theo.

Thấy con trai truy sát người khác, ba của Nhật chạy lại ôm giữ con trai thì bị Nhật đẩy ngã. Nhật tiếp tục đuổi theo anh Ph.. Đến khi nhìn thấy nạn nhân nằm gục trên đường, bị cáo cầm dao quay về nhà và lấy xe máy bỏ trốn.

Anh Ph. được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong trước khi nhập viện. Về phía Nhật, bị cáo bỏ trốn nhưng được người nhà động viên nên đã ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Người Đưa Tin

Từ khóa tìm kiếm:
[]
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp