Thursday, 03/05/2018 - 08:42:35

Ấn Độ: 97 người chết vì bão cát


Một gia đình đang che mặt trong bão cát tại Noida, Ấn Độ ngày 2 tháng 5, 2018. (Getty Images)

UTTAR PRADESH – Ít nhất 97 người đã thiệt mạng và hơn hàng trăm người bị thương, khi bão cát tràn qua miền bắc Ấn Độ vào tối thứ Tư. Trận bão cát cường độ mạnh gây thương vong ở các bang Uttar Pradesh, Rajasthan và Uttarakhand, cũng như khiến nhà cửa sụp đổ, cây bật gốc và mất điện tại các bang Punjab và Haryana. Nhà chức trách xác nhận có 97 người thiệt mạng, với 46 người tại 4 quận ở phía tây bang Uttar Pradesh. Trong khi đó, thành phố Bharatpur là nơi chịu thiệt hại nhân mạng lớn nhất bang Rajasthan, khi chiếm 12 trong tổng số 31 trường hợp tử vong tại bang này.

Truyền thông địa phương cho hay, cơn bão bắt đầu từ 7 giờ tối và kéo dài trong 2 tiếng. Hầu hết nạn nhân thiệt mạng vì nhà sập khi họ đang ở bên trong, hoặc bị cây ngã đè ngoài đường. Trận bão kèm theo sét cũng làm 40 căn nhà làm bằng bùn đất ở một ngôi làng tại Dholpur, bang Rajasthan, bốc cháy trong đêm.

Quận Agra thuộc bang Uttar Pradesh, nơi có ngôi đền Taj Mahal nổi tiếng, cũng là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nhất. Chính quyền bang Rajasthan đã hỗ trợ mỗi trường hợp thiệt mạng 400,000 rupee ($5,998 Mỹ kim), còn trường hợp bị thương phải nhập viện được nhận 4,300 rupee ($65 Mỹ kim) mỗi người. Vào thứ Tư, nắng nóng xảy ra tại nhiều vùng thuộc bang Rajasthan, trong đó Phalodi là nơi có nhiệt độ cao nhất với 46 độ. Cơ quan dự báo thời tiết đã khuyến cáo hiện tượng bão cát, nắng nóng và mưa dông ở nhiều khu vực. Hồi tháng trước, một trận bão đã làm 15 người thiệt mạng tại bang Uttar Pradesh và phá hủy hai cột đá cổ trên đường dẫn vào đền Taj Mahal. Bão cát và mưa lớn cũng xảy ra tại thủ đô New Delhi vào tối thứ Tư.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising