Wednesday, 10/11/2021 - 06:59:18

Ấn Độ đưa thêm 5,000 binh sĩ tới Kashmir

Quân đội Ấn Độ đang kiểm tra xe tại Srinagar thuộc vùng Kashmir ngày 10 tháng 11, 2021. (Tauseef Mustafa/ AFP via Getty Images)

 

NEW DELHI - Một viên chức an ninh Ấn Độ cho biết nước này đang chuyển thêm hàng ngàn binh sĩ bán quân sự tới vùng Kashmir, nơi đang có tranh chấp với Pakistan.

Truyền thông vào thứ Tư dẫn lời ông Abhiram Pankaj, phát ngôn viên Lực lượng Cảnh sát bán quân sự Ấn Độ, cho biết khoảng 2,500 quân đã đến nơi và được phân chia khắp thung lũng Kashmir.

Một viên chức an ninh Ấn Độ ẩn danh nói tổng cộng 5,000 binh sĩ bán quân sự sẽ được Ấn Độ đưa tới Kashmir trong tuần này, bao gồm cả lực lượng an ninh biên giới.

Kashmir nằm ở miền tây bắc Ấn Độ, là vùng lãnh thổ tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan, mỗi nước kiểm soát một phần.

Ấn Độ duy trì khoảng 500,000 quân đồn trú thường trực ở Kashmir. Ấn Độ đưa thêm quân tới Kashmir sau khi nhiều vụ nổ súng xảy ra trong tháng 10 khiến 12 người thiệt mạng, trong đó có cảnh sát, người lao động và cả dân địa phương thuộc cộng đồng người Sikh và Hindu.

Lực lượng tăng viện đã xuất hiện quanh nhiều trạm kiểm soát mới được thiết lập trong những tuần gần đây ở khắp thành phố Srinagar - thủ phủ tỉnh bang Jammu Kashmir của Ấn Độ.

Cảnh sát và lực lượng bán quân sự Ấn Độ, được trang bị giáp chống đạn và súng trường tự động, đã tăng cường tuần tra và khám xét trên các con đường. Kashmir có phần lớn người dân theo Hồi giáo.

Làn sóng bất mãn đã bùng nổ từ tháng 8, 2019 sau khi Ấn Độ tước quyền tự trị một phần của Kashmir và đặt khu vực này dưới sự kiểm soát trực tiếp của chính phủ trung ương.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements