Saturday, 16/07/2016 - 10:14:06

Ấn Độ: Người đàn ông vàng bị đánh đập đến chết

Ông Datta Phuge.


Một thương gia người Ấn Độ, nổi tiếng với biệt danh "người đàn ông vàng,” đã bị 12 người đánh đập tới chết tại một khu đất trống ở thành phố Pune vào ngày 14 tháng 7.

Năm 2013, thương gia Ấn Độ Datta Phuge đã khiến cả thế giới chú ý khi đặt mua một trong những chiếc áo đắt giá nhất hành tinh. Chiếc áo được làm từ 14,000 mảnh vàng 22 carat với tổng khối lượng 3.32 ký và trị giá khoảng $240,000 Mỹ kim. Để hoàn thành được chiếc áo, 15 nghệ nhân đến từ Bengal đã phải miệt mài làm việc liên tục 16 ngày.

Chính nhờ chiếc áo đặc biệt này mà ông Phuge, một người làm nghề cho vay tiền, đã được mọi người đặt cho biệt danh "người đàn ông vàng.”

Vào tối ngày 14 tháng 7, ông Phuge và con trai 22 tuổi đi dự một buổi tiệc tại nhà của một trong các nghi can tại thành phố Pune. Tuy nhiên, sau đó, ông Phuge đã bị 12 người dùng đá và vũ khí sắc nhọn tấn công, đánh đập đến chết.

"Theo điều tra ban đầu, Phuge cùng con trai đã được 1 trong những nghi can mời tới dự tiệc sinh nhật. Chúng tôi hiện đang điều tra xem, ông Phuge đã tới khu đất trống, nơi ông bị sát hại, như thế nào?", điều tra viên địa phương Navnath Ghogare cho biết.

Con trai nạn nhân đã chứng kiến toàn bộ cảnh tượng cha bị giết hại, tuy nhiên, anh không thể làm gì vì cũng bị nhóm nghi can khống chế. Anh đã may mắn được nhóm nghi can tha mạng.
Cảnh sát tin rằng động cơ của vụ giết người có thể liên quan tới tranh chấp tiền bạc. Hiện, bốn nghi can đã bị bắt giữ.

Khi còn sống, thương gia Phuge nổi tiếng là một người rất thích vàng, bởi vậy, ông thường đeo vàng khắp người. Các ngón tay, cổ tay của ông lúc nào cũng chật ních vòng và nhẫn vàng. Ông cũng đeo một sợi dây chuyền vàng to trên cổ. "Ai cũng biết tôi là "người đàn ông vàng". Những người giàu có khác thường dùng tiền để mua xe sang như Audi hoặc Mercedes hay những gì họ thích. Vậy thì tôi đâu làm gì sai. Thứ tôi thích chính là vàng,” ông Phuge từng nói về quyết định mua chiếc áo bằng vàng ròng của mình.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp