Sunday, 15/09/2019 - 11:12:44

Ấn Độ sắp tập trận lớn gần biên giới Trung Quốc

NEW DELHI - Cuộc tập trận HimVijay của Ấn Độ, với 15,000 binh sĩ tham gia, dự kiến sẽ diễn ra tại bang Arunachal Pradesh giáp Trung Quốc vào tháng 10. Các binh sĩ thuộc ba Nhóm Tác chiến kết hợp (IBG) cùng nhiều xe tăng, pháo, trực thăng và các loại máy bay vận tải của quân đội Ấn Độ sẽ tham gia tập trận HimVijay. Theo nội dung tập trận, một đơn vị sẽ đóng vai "đối thủ,” điều động ở khu vực có độ cao trên 3,000 mét, bảo vệ lãnh thổ của họ. 2,500 binh sĩ sẽ được Không quân Ấn Độ vận chuyển bằng máy bay C-17 Globemaster III, C-130J Super Hercules và An-32 tới khu vực và tấn công lực lượng này, theo Lục quân Ấn Độ cho biết vào giữa tuần.
Cuộc tập trận nhằm thử nghiệm khái niệm IBG, được tư lệnh Lục quân Ấn Độ Bipin Rawat đề nghị vào cuối năm ngoái. Hoạt động này nhiều khả năng sẽ trùng thời gian với chuyến thăm Ấn Độ của Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong đó hai bên sẽ bàn về nhiều vấn đề song phương, bao gồm cả tranh chấp biên giới. Học thuyết tác chiến IBG của Ấn Độ nhấn mạnh khả năng độc lập tác chiến của các đơn vị điều động dọc biên giới với Trung Quốc, bảo đảm họ phải duy trì sức chiến đấu ngay cả khi bị cô lập. "Các đơn vị công kích phải luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động nhanh,” hồ sơ về IBG của Bộ Quốc Phòng Ấn Độ viết.
Ấn Độ và Trung Quốc có đường biên giới dài 4,000 cây số, phần lớn vẫn trong tình trạng tranh chấp. Hai nước hồi năm 2005 ký thỏa thuận không tổ chức các cuộc tập trận với quy mô trên 15,000 binh sĩ tại vùng biên giới.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp