Monday, 16/12/2019 - 07:27:31

Ăn gỏi cá sống, bị hàng ngàn con sán sống trong bụngĂn gỏi cá sống, bị hàng ngàn con sán sống trong bụng

HÀ NỘI - Tin của báo VnExpress hôm thứ Hai cho biết một ông 64 tuổi nhập viện Bưu Điện Hà Nội trong tình trạng đau bụng dưới sườn phải, kèm theo sốt, vàng da. Khi xét nghiệm cận lâm sàng, siêu âm, bác sĩ thấy bệnh nhân bị nhiễm trùng đường mật do có sỏi trong ống mật chủ và sỏi trong gan. Khi giải phẫu mở ống mật lấy sỏi, các bác sĩ mới phát giác trong đường mật của người bệnh có đến hàng ngàn con sán lá gan.
Hình chụp quang tuyến cho thấy chi chít sán. Đây là nguyên nhân gây bệnh lý về đường mật bệnh nhân, khiến ông ta bị vàng da. Sau khi lấy hết sỏi trong ống mật chủ và tán sỏi gan, các bác sĩ đã bơm rửa làm sạch đường mật của bệnh nhân. Hai ngày sau giải phẫu, hiện thời sức khỏe bệnh nhân tạm ổn định, vẫn cần phải tiếp tục điều trị nội khoa. Bệnh nhân từng là ngư dân, thường ăn gỏi cá, ốc. Bác sĩ tin rằng ăn gỏi cá là nguyên nhân dẫn đến quá nhiều sán lá gan. Món tiết canh cũng gây bệnh sán tương tự.
Người phát ngôn bừa bãi được chức tư vấn kinh tế

HÀ NỘI - Trong tuần qua thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định giao cho Nguyễn Đức Kiên, 59 tuổi, chức phó chủ nhiệm Ủy Ban Kinh Tế của Quốc Hội khóa 14, tức là người đứng đầu nhóm tư vấn về việc hoạch định các chính sách kinh tế cho thủ tướng. Nhưng trong mấy ngày sau thì công chúng đã bày tỏ sự thất vọng đối với việc bổ nhiệm một người từng có nhiều phát ngôn gây tranh cãi.
Việc bổ nhiệm ông Kiên có hiệu lực ngay từ thứ Năm 12/12. Ông Kiên, một tiến sĩ kinh tế từng học ở Đức, đã đưa ra nhiều phát ngôn “lố bịch,” gây “sốc dư luận” như “Người giàu thì đi ô tô, người nghèo đi xe máy, xe đạp, rõ ràng BOT (trạm thu phí giao thông) không ảnh hưởng đến người nghèo.” Ông cũng ủng hộ việc cho Trung Quốc tham gia đấu thầu dự án xây xa lộ tại Việt Nam.
Nhà báo Đỗ Ngà viết rằng ông Kiên đang rất nổi tiếng “vì luôn bảo vệ tới cùng mọi cái sai trái của Đảng và của các quan chức lớn. Trước kia có ông nghị Hoàng Hữu Phước cũng thuộc loại này, nhưng về mức độ gian trá thì ông Phước không bằng ông Kiên.”
Một ông câu trộm rùa trên hồ Gươm

HÀ NỘI - Thấy con rùa trên mặt hồ Gươm, một ông đã câu trộm nhưng khi đang tìm cách mang đi thì bị bắt quả tang. Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm cho biết gần 4 giờ chiều thứ Hai, người dân báo tin cho một ông câu trộm một con rùa nặng hơn 10 kg ở hồ Gươm.
Một nhân chứng thấy ông Thái Hữu Hanh, 41 tuổi, quê quán Yên Thành, Nghệ An đang loay hoay dùng áo khoác phủ kín một con rùa. Ông Hanh khai là thấy rùa nổi trên mặt nước nên ông vớt lên bờ, không có ý định bắt rùa mang đi nơi khác. Thế nhưng vì có bằng chứng là lưỡi câu, nên cuối cùng ông Hanh nhận tội câu con rùa. Công an chưa biết rùa đây có phải là thuộc động vật quý hiếm hay không. Nếu là rùa quý hiếm thì ông Hanh sẽ phải ở tù vì tội trộm cắp tài sản.
Hai nghi can đâm chết người ra đầu thú

BÌNH DƯƠNG - Khi xảy ra cãi cọ, Hồ Sỹ Quyết, 34 tuổi, gọi cho Trương Văn Nam, 19 tuổi, và hai người khác mang vũ khí tới gây ra cuộc ẩu đả la hét kinh hoàng giữa đêm, hậu quả làm một người chết, hai người bị thương nặng. Qua hôm sau, Quyết và Nam, cùng quê Nghệ An, đã đầu thú trong vụ 10 thanh niên đánh nhau tại khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An vào đêm Chủ Nhật. Nạn nhân tử thương là Ngô Minh Thái, 25 tuổi, thường trú tại thị xã Tân Uyên.
Theo điều tra, khoảng 10 giờ đêm Chủ Nhật, nạn nhân Thái đứng nói chuyện trước nhà trọ thì Quyết đi xe máy tới, rồi giữa hai bên xảy ra cãi nhau. Quyết gọi ba người khác mang dao, kéo đến đuổi đánh nhóm của Thái. Trong lúc đánh nhau, Thái bị nhóm của Quyết, Nam đâm gục và chết sau đó. Hai người khác cũng bị đâm trọng thương.

Cựu chủ tịch Phan Thiết bị khởi tố

BÌNH THUẬN - Đỗ Ngọc Điệp, chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân (HĐND) thành phố Phan Thiết, nguyên phó bí thư, nguyên chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân (UBND) Phan Thiết, đã bị công an khởi tố về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai trong thời gian từ năm 2016-2018. Ông Điệp đã ký phê duyệt quy hoạch sử dụng đất của các xã Thiện Nghiệp, Phong Nẫm và Tiến Lợi không hợp pháp.
Chủ tịch đã ký trực tiếp 32 quyết định và liên đới chịu trách nhiệm khi cấp phó ký 100 quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn không đúng quy định, vi phạm Luật Đất Đai năm 2013. Thông thường thì người ta phải hối lộ nhiều tiền để được ký giấy “chuyển mục đích” sử dụng đất đai như vậy.
Tìm thấy xác cuối cùng trong vụ 3 người mất tích dưới sông

SÀI GÒN - Tối thứ Hai, một lãnh đạo Cảng Vụ Hàng Hải cho biết đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong số ba thợ lặn mất tích khi đang trục vớt container của tàu Vietsun Integrity chìm trên sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ.
Nạn nhân thứ ba là anh Đoàn Văn Hiếu, 36 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu. Xác được phát hiện phía hạ lưu sông Lòng Tàu cách phao số 34 khoảng 200 thước. Trước đó, sáng thứ Tư, trong lúc trục vớt, sà lan kéo một container lên mặt nước , các công nhân thấy cửa container bị bung ra. Họ nhảy xuống sông tính cột lại cửa container để hàng hóa không trôi rơi ra. Nào ngờ, ba trong năm người bị tuột tay khỏi dây neo và mất tích. Chiều hôm đó họ vớt được xác ông Cao Văn Lý, 44 tuổi, quê Kiên Giang. Qua thứ Năm, họ tìm thấy thi thể anh Lê Đức Hòa, 30 tuổi, quê huyện Phù Cát, Bình Định.

 

[SAN]Ăn gỏi cá sống, bị hàng ngàn con sán sống trong bụngHÀ NỘI - Tin của báo VnExpress hôm thứ Hai cho biết một ông 64 tuổi nhập viện Bưu Điện Hà Nội trong tình trạng đau bụng dưới sườn phải, kèm theo sốt, vàng da. Khi xét nghiệm cận lâm sàng, siêu âm, bác sĩ thấy bệnh nhân bị nhiễm trùng đường mật do có sỏi trong ống mật chủ và sỏi trong gan. Khi giải phẫu mở ống mật lấy sỏi, các bác sĩ mới phát giác trong đường mật của người bệnh có đến hàng ngàn con sán lá gan. Hình chụp quang tuyến cho thấy chi chít sán. Đây là nguyên nhân gây bệnh lý về đường mật bệnh nhân, khiến ông ta bị vàng da. Sau khi lấy hết sỏi trong ống mật chủ và tán sỏi gan, các bác sĩ đã bơm rửa làm sạch đường mật của bệnh nhân. Hai ngày sau giải phẫu, hiện thời sức khỏe bệnh nhân tạm ổn định, vẫn cần phải tiếp tục điều trị nội khoa. Bệnh nhân từng là ngư dân, thường ăn gỏi cá, ốc. Bác sĩ tin rằng ăn gỏi cá là nguyên nhân dẫn đến quá nhiều sán lá gan. Món tiết canh cũng gây bệnh sán tương tự.
[KIEN]Người phát ngôn bừa bãi được chức tư vấn kinh tếHÀ NỘI - Trong tuần qua thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định giao cho Nguyễn Đức Kiên, 59 tuổi, chức phó chủ nhiệm Ủy Ban Kinh Tế của Quốc Hội khóa 14, tức là người đứng đầu nhóm tư vấn về việc hoạch định các chính sách kinh tế cho thủ tướng. Nhưng trong mấy ngày sau thì công chúng đã bày tỏ sự thất vọng đối với việc bổ nhiệm một người từng có nhiều phát ngôn gây tranh cãi. Việc bổ nhiệm ông Kiên có hiệu lực ngay từ thứ Năm 12/12. Ông Kiên, một tiến sĩ kinh tế từng học ở Đức, đã đưa ra nhiều phát ngôn “lố bịch,” gây “sốc dư luận” như “Người giàu thì đi ô tô, người nghèo đi xe máy, xe đạp, rõ ràng BOT (trạm thu phí giao thông) không ảnh hưởng đến người nghèo.” Ông cũng ủng hộ việc cho Trung Quốc tham gia đấu thầu dự án xây xa lộ tại Việt Nam. Nhà báo Đỗ Ngà viết rằng ông Kiên đang rất nổi tiếng “vì luôn bảo vệ tới cùng mọi cái sai trái của Đảng và của các quan chức lớn. Trước kia có ông nghị Hoàng Hữu Phước cũng thuộc loại này, nhưng về mức độ gian trá thì ông Phước không bằng ông Kiên.”
[RUA]Một ông câu trộm rùa trên hồ GươmHÀ NỘI - Thấy con rùa trên mặt hồ Gươm, một ông đã câu trộm nhưng khi đang tìm cách mang đi thì bị bắt quả tang. Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm cho biết gần 4 giờ chiều thứ Hai, người dân báo tin cho một ông câu trộm một con rùa nặng hơn 10 kg ở hồ Gươm.Một nhân chứng thấy ông Thái Hữu Hanh, 41 tuổi, quê quán Yên Thành, Nghệ An đang loay hoay dùng áo khoác phủ kín một con rùa. Ông Hanh khai là thấy rùa nổi trên mặt nước nên ông vớt lên bờ, không có ý định bắt rùa mang đi nơi khác. Thế nhưng vì có bằng chứng là lưỡi câu, nên cuối cùng ông Hanh nhận tội câu con rùa. Công an chưa biết rùa đây có phải là thuộc động vật quý hiếm hay không. Nếu là rùa quý hiếm thì ông Hanh sẽ phải ở tù vì tội trộm cắp tài sản.
[HAI NGHI CAN]Hai nghi can đâm chết người ra đầu thúBÌNH DƯƠNG - Khi xảy ra cãi cọ, Hồ Sỹ Quyết, 34 tuổi, gọi cho Trương Văn Nam, 19 tuổi, và hai người khác mang vũ khí tới gây ra cuộc ẩu đả la hét kinh hoàng giữa đêm, hậu quả làm một người chết, hai người bị thương nặng. Qua hôm sau, Quyết và Nam, cùng quê Nghệ An, đã đầu thú trong vụ 10 thanh niên đánh nhau tại khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An vào đêm Chủ Nhật. Nạn nhân tử thương là Ngô Minh Thái, 25 tuổi, thường trú tại thị xã Tân Uyên.Theo điều tra, khoảng 10 giờ đêm Chủ Nhật, nạn nhân Thái đứng nói chuyện trước nhà trọ thì Quyết đi xe máy tới, rồi giữa hai bên xảy ra cãi nhau. Quyết gọi ba người khác mang dao, kéo đến đuổi đánh nhóm của Thái. Trong lúc đánh nhau, Thái bị nhóm của Quyết, Nam đâm gục và chết sau đó. Hai người khác cũng bị đâm trọng thương.

[PHAN THIET]Cựu chủ tịch Phan Thiết bị khởi tốBÌNH THUẬN - Đỗ Ngọc Điệp, chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân (HĐND) thành phố Phan Thiết, nguyên phó bí thư, nguyên chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân (UBND) Phan Thiết, đã bị công an khởi tố về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai trong thời gian từ năm 2016-2018. Ông Điệp đã ký phê duyệt quy hoạch sử dụng đất của các xã Thiện Nghiệp, Phong Nẫm và Tiến Lợi không hợp pháp.Chủ tịch đã ký trực tiếp 32 quyết định và liên đới chịu trách nhiệm khi cấp phó ký 100 quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn không đúng quy định, vi phạm Luật Đất Đai năm 2013. Thông thường thì người ta phải hối lộ nhiều tiền để được ký giấy “chuyển mục đích” sử dụng đất đai như vậy.
[XAC]Tìm thấy xác cuối cùng trong vụ 3 người mất tích dưới sôngSÀI GÒN - Tối thứ Hai, một lãnh đạo Cảng Vụ Hàng Hải cho biết đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong số ba thợ lặn mất tích khi đang trục vớt container của tàu Vietsun Integrity chìm trên sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ.Nạn nhân thứ ba là anh Đoàn Văn Hiếu, 36 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu. Xác được phát hiện phía hạ lưu sông Lòng Tàu cách phao số 34 khoảng 200 thước. Trước đó, sáng thứ Tư, trong lúc trục vớt, sà lan kéo một container lên mặt nước , các công nhân thấy cửa container bị bung ra. Họ nhảy xuống sông tính cột lại cửa container để hàng hóa không trôi rơi ra. Nào ngờ, ba trong năm người bị tuột tay khỏi dây neo và mất tích. Chiều hôm đó họ vớt được xác ông Cao Văn Lý, 44 tuổi, quê Kiên Giang. Qua thứ Năm, họ tìm thấy thi thể anh Lê Đức Hòa, 30 tuổi, quê huyện Phù Cát, Bình Định.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp