Monday, 19/02/2018 - 09:56:33

Ấn, Mỹ, Nhật, Úc cùng tìm giải pháp đối phó chiến lược Vành Đai và Con Đường của Trung Cộng


Bên trái là Tổng Thống Donald Trump đang ôm Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi, và bên phải là Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe và Thủ Tướng Úc Malcolm Turnbull. (Getty Images)


SYDNEY - Úc, Mỹ, Ấn Độ và Nhật Bản đang thảo luận về việc thiết lập một kế hoạch chung về hạ tầng kiến trúc khu vực, dùng làm một giải pháp thay thế cho Sáng Kiến Vành Đai và Con Đường trị giá hàng tỉ Mỹ kim của Trung Quốc, nhằm chống lại ảnh hưởng đang bành trướng của Bắc Kinh.

Theo tin của tạp chí Australian Financial Review hôm thứ Hai, một viên chức không được nêu tên cho biết, kế hoạch liên quan đến bốn quốc gia đối tác khu vực này vẫn còn “mới manh nha,” và “sẽ không đủ chín muồi để được loan báo” trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Thủ Tướng Úc Malcolm Turnbull trong tuần này.

Tuy nhiên, viên chức đó nói rằng kế hoạch này nằm trong lịch trình của những cuộc nói chuyện giữa ông Turnbull và Tổng Thống Donald Trump trong chuyến công du, và đang được thảo luận một cách nghiêm túc. Nguồn tin cho biết thêm rằng thuật ngữ “giải pháp thay thế” đang được bốn quốc gia ưa chuộng hơn so với “giải pháp đối phó” mà họ sẽ đưa ra chống Sáng Kiến Vành Đai và Con Đường của Trung Quốc.

Viên chức này nói, “Không ai nói rằng Trung Quốc không nên xây dựng hạ tầng kiến trúc. Trung Quốc có thể xây dựng một hải cảng, mà tự nó không khả thi về mặt kinh tế, chúng tôi có thể làm cho nó trở nên khả thi về mặt kinh tế, bằng cách xây dựng một đường lộ hoặc một đường hỏa xa nối kết với hải cảng đó.”

Những người đại diện cho ông Turnbull, Ngoại Trưởng Julie Bishop, và Bộ Trưởng Thương mại Steven Ciobo, đã không đưa ra ý kiến về “giải pháp thay thế” nói trên.

Tuy nhiên, người ta được biết Nhật Bản đang dự định dùng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của họ để thành lập một “Chiến Lược Ấn Độ-Thái Bình Dương Tự Do Và Cởi Mở,” bao gồm “hạ tầng kiến trúc có phẩm chất cao,” theo một bản dự thảo tóm lược trong bạch thư năm 2017 của ODA. Chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương đã được Hoa Thịnh Đốn tán thành, và cũng được coi là một đối trọng với Sáng Kiến Vành Đai và Con Đường của Trung Quốc.

Lần đầu tiên được đề cập trong một bài diễn văn của Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đọc trước các sinh viên ở Kazakhstan trong năm 2013, kế hoạch Sáng Kiến Vành Đai và Con Đường của Trung Quốc là một phương tiện giúp cho Bắc Kinh đóng vai trò lớn hơn trên sân khấu quốc tế, bằng cách tài trợ và xây dựng những lộ tuyến nối kết về vận tải và thương mại toàn cầu trong hơn 60 quốc gia.

Lãnh tụ Tập Cận Bình đã cổ vũ mạnh mẽ cho sáng kiến này. Ông mời các nhà lãnh đạo thế giới đến Bắc Kinh trong tháng Năm năm ngoái, để tham dự một hội nghị thượng đỉnh khai mạc. Trong dịp này, ông cam kết tài trợ $124 tỷ Mỹ kim cho kế hoạch đó, và đưa nó vào hiến pháp của Đảng Cộng Sản cầm quyền trong tháng Mười.

Các cấp chính quyền địa phương, cũng như các công ty quốc doanh và tư nhân, đã nhanh chóng hỗ trợ bằng cách đầu tư ở hải ngoại và cho vay vốn.

Trong tháng Giêng, Bắc Kinh phác họa những ước vọng của họ muốn mở rộng sáng kiến này lên tới Bắc Cực, bằng cách phát triển các lộ tuyến vận chuyển hàng hóa được mở ra bởi hiện tượng trái đất nóng lên, tạo thành một “Con Đường Tơ Lụa Bắc Cực.”

Mới đây Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ và Úc mở lại các cuộc thương thuyết bốn chiều, nhằm tăng cường hợp tác an ninh và đào sâu giải pháp phối hợp cho việc tài trợ hạ tầng kiến trúc khu vực, thay thế cho giải pháp do Trung Quốc đưa ra.

Nhóm Bốn Bên (Quad) được thành lập nhằm thảo luận và hợp tác về an ninh, lần đầu tiên gặp nhau với tư cách là một sáng kiến cách đây mười năm, khiến cho Trung Quốc hết sức bực bội. Bắc Kinh coi nhóm này là một mưu toan của các nền dân chủ trong khu vực nhằm kiềm hãm những bước tiến của họ. Bộ tứ này đã tổ chức những cuộc hội đàm tại Manila, bên lề các cuộc Hội Nghị Thượng Đỉnh ASEAN và Đông Á trong tháng 11.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp