http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Thursday, 12/05/2016 - 10:35:12

Anh bị bắt, em bị công an đánh mờ mắt, mẹ nhập viện cấp cứu

 
Thanh Hằng, bên phải, và mẹ sau khi bị công an đánh đầu tháng Năm này.

ĐỒNG NAI – Thêm một trường hợp công an muốn đánh ai thì đánh một cách vô cớ. Theo tin của Dân Làm Báo, vụ này xảy ra cho Nguyễn Thị Thanh Hằng, ở tổ 12 ấp 3 xã Vĩnh Tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai. Cô Hằng hiện đang điều trị tại bệnh viện Thánh Tâm, tỉnh Đồng Nai.

Hằng đã bị những viên công an xã đánh đập, hành hung ngay tại trụ sở công an xã. Sự việc được cô Hằng kể lại rằng, vào đêm Chủ Nhật 1/5, anh trai của cô là Hoàng Anh đang đi trên đường thì bị một người quen là công an xã chặn xe, muốn kiếm chuyện và gạ gẫm “nói chuyện tình cảm.”

Anh Hoàng Anh nói rằng đang bận, không tiện nói chuyện thì viên công an xã nói rằng có giấy mời hiện đang có sẵn ở công an xã, yêu cầu anh về đồn làm việc. Hoàng Anh cự tuyệt với lý do đã tối muộn (lúc đó là 9 giờ 30 phút) và yêu cầu gửi giấy mời về nhà. Viên công an xã này đã rút chìa khóa xe gắn máy của Hoàng Anh và gọi điện thoại thông báo cho những công an xã khác.

“Chúng mày lên đây, tao bắt được thằng Hoàng Anh rồi,” viên công an xã nói, theo lới của Hằng. Khi những công an xuất hiện, Hoàng Anh đã bỏ chạy vì sợ hãi. Chiếc xe bị công an lấy mất. Khi Hằng và mẹ cô lên đòi lại xe thì những tên công an xã hẹn đến hôm sau sẽ giải quyết. Hai mẹ con đi về. Đi được nửa đường, vì lo sợ công an sẽ phi tang chiếc xe nên hai mẹ quay lại để chụp hình chiếc xe làm bằng chứng xe của họ bị thu giữ trái phép.
Tại đây, hai mẹ con cô đã bị đánh đập. Trong khi đánh cô, gã công an còn nói, “Tao đánh mày đấy, mày làm gì được tao.”

Hằng kể lại là cô bị hơn một chục tên du côn của đánh đập, còn mẹ cô bị tước điện thoại, bị ít nhất hai tên ghì chặt tay lại, không cho cử động. Đánh đập xong, những tên này còng tay hai mẹ con và nhốt họ vào phòng giam. Một tên ngang nhiên tuyên bố “Bây giờ tao đánh mày, ngày mai ai làm chứng cho mày là tao đánh mày.”
Sau khi được tháo còng tay, cô Hằng đã gọi điện về báo cho cha biết. Nhưng khi ông này lên thì công an chối rằng không giam giữ hay đánh đập mẹ con cô. Họ còn đe dọa nếu ông còn làm ồn sẽ bắt luôn cả ông ta.

Trong khi đó, vì bị đánh đập, mẹ của Hằng được công an chở vào bệnh viện. Cấp cứu xong họ lại tiếp tục đưa bà này về trụ sở công an xã. Bản thân cô Hằng, khi đang bị hỏi cung đã phải đi cấp cứu. Cô còn nằm tại bệnh viện với nhiều vết thương trên người.

Hằng cho biết, công an “đánh đòn âm” nên không để lại vết thương ngoài da. Hằng đã bước sang ngày thứ năm nằm viện nhưng bác sĩ chưa cho có kết luận cụ thể về tình trạng sức khỏe của cô. Một bên mắt của Hằng đang mờ dần, không nhìn thấy rõ. Đầu, mang tay và quai hàm bị đau, không ăn uống gì được. Trong khi bị đánh, một tên dùng gậy thúc vào bụng cô. Nói với Dân Làm Báo, Hằng cho biết cô bị đau bụng nhưng bác sĩ nói rằng “chưa phát hiện điều gì bất thường.”

Hằng mong muốn được dư luận lên tiếng để những vụ bất công tương tự không trở thành phổ biến. Nếu không, sẽ có thêm nhiều nạn nhân như cô. Trả lời câu hỏi vì sao anh trai cô bị chặn xe, vì sao cô bị hành hung, công an có nói lý do vì sao họ đánh đập và giam giữ cô không? Cô Hằng nói rằng không có lý do ngoài lối hành xử coi thường người dân, tùy tiện bắt bớ, đánh đập người dân của công an địa phương.

Người ta lo ngại sự đánh đập, cách đối xử dã man của công an đối với người dân sẽ gia tăng nhiều thêm trong thời gian sắp tới, vì nguyên bộ trưởng công an Trần Đại Quang đã được dàn xếp để nắm chức chủ tịch nhà nước, và như thế lãnh tụ này sẽ củng cố thêm cho chế độ công an trị trên toàn dân gồm 90 triệu người Việt Nam.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp