advertisements
Tuesday, 17/03/2020 - 06:39:07

Anh gốc Việt bị bắt vì nghi tội ấu dâm, từng tìm hiểu về nổ súng ở trường học


Nguyễn S. Vinh (Broward County Jail)


MIAMI, South Florida - Vào tháng Chín năm ngoái, 2019, một thanh niên 21 tuổi đã bị bắt sau khi dùng điện thoại để thâu hình một phụ nữ thay quần áo trong một thương xá tại hạt Broward County, tiểu bang Florida.
Nguyễn S. Vinh đã bị truy tố tội “xem lén bằng video” (video voyeurism). Đây là tội đại hình cấp nghiêm trọng hạng ba. Trong buổi luận tội trước tòa mấy tháng trước, Vinh đã tuyên bố vô tội.

Thế nhưng khi Sở Cảnh Sát Plantation nhận được trát tòa cho phép xem thêm những gì mà Vinh đã tải từ trên mạng xuống điện thoại Samsung Galaxy của anh, họ khám phá 16 video ấu dâm mà trong đó có những em bé, bé gái từ 5 đến 15 tuổi. Trong điện thoại cũng có chỉ dẫn cách hăm dọa thiếu nữ qua mạng internet.

Ngoài những hình ảnh gây bất ổn đó, các thám tử tại Plantation và nhân viên FBI còn tìm thấy thêm những thông tin khiến họ rất quan tâm, sau khi họ xin tòa cho phép truy tìm những trương mục Google của Nguyễn S. Vinh giữa tháng Hai vừa qua. Họ khám phá thêm 13 video khiêu dâm thiếu nhi và được biết Vinh đã dùng Google để tìm những hình ảnh tội ác trong vụ nổ súng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas High. Vụ bắn này đã cướp mất 17 mạng sống của học sinh và nhân viên của trường vào ngày 14 tháng 2, 2018.

Vinh cũng truy tìm thông tin về Nikolas Cruz, một cựu học sinh đã trở về trường trung học Parkland với súng trường tác chiến. Thanh niên gốc Việt này cũng tìm những địa điểm tập bắn súng trong địa phương và hướng đi từ nhà của anh ta ở Margate đến trường tiểu học Harbordale Elementary tại thành phố Fort Lauderdale. Cảnh sát nói rằng Vinh hoàn toàn không có một mối liên hệ nào với trường tiểu học Harbordale.

Nguyễn S. Vinh bị FBI bắt vào ngày 25 tháng Hai với cáo buộc sở hữu tài liệu ấu dâm mà anh đã tuyên bố vô tội trrong tuần qua. Tại tòa hôm thứ Sáu, 13 tháng Ba, nữ Thẩm Phán Lurana Snow nhân thấy Vinh là mối đe dọa cho cộng đồng nhưng không có nguy cơ bỏ trốn qua Việt Nam, mặc dù anh từng đến Việt Nam thăm một ông hoặc bà nội hay ngoại. Bà thẩm phán nói rằng Vinh đã lớn lên tại Nam Florida, có gốc rễ ở đây, nên bà không nghĩ anh ta muốn trốn đi nước khác.

Các cáo buộc đối với Vinh mang án tối đa 20 năm tù. Hồ sơ tòa cho thấy Vinh đã được tại ngoại trong vụ “xem lén bằng video” sau khi đóng $7,500 tiền thế chân. Giờ đây anh bị thêm cáo buộc sở hữu tài liệu ấu dâm. Các cơ quan công lực chưa nói gì về vấn đề súng và trường học của Vinh.
(Nguồn: Nhật báo Miami Herald)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements