Tuesday, 02/04/2019 - 06:42:15

Anh họ Phạm bị bắt vì vẽ bậy tại khu vực bảo tồn thiên nhiên


Một người đang chụp hình một trong những tảng đá bị vẽ bậy và báo cáo với các viên chức, đưa đến sự việc thanh niên gốc Việt bị bắt vào ngày 10 tháng 3, 2019. (KSWO)


OKLAHOMA - Một thanh niên đang bị truy tố hai tội tại tòa liên bang, vì vẽ bậy tại công viên Wichita Mountains Wildlife Refuge. Theo tin của đài KSWO, hồ sơ tòa cho thấy nghi can Bảo Phạm đã nhận tội xịt sơn vẽ hình trên nhiều tảng đá tại công viên bảo tồn nói trên. Anh Bảo này đã đi chơi cùng với một nhóm bạn vào ngày 10 tháng Ba. Họ leo lên núi để nhậu, dọc đường đi thì Bảo đã xịt sơn lền một số tảng đá.

Bảo Phạm bị bắt sau khi có một số người đi bộ lên núi Elk Mountain và nhìn thấy những tảng đá bị vẽ bậy. Những người đi núi này nhận thấy những vết sơn còn mới, và trên đỉnh núi có một nhóm thanh niên đang uống bia, nên họ chụp hình và báo cho các viên chức trong công viên được biết.

Ông Matt Fischer, một viên chức liên bang cao cấp thuộc cơ quan bảo tồn thiên nhiên, nói với đài KSWO ngày thứ Ba, 2 tháng 4, 2019, “Tôi nhìn những hình chụp các tảng đá bị vẽ. Sau đó chúng tôi cùng đi lên núi và tìm các thanh niên.”

Ông Fischer nói rằng họ đã phỏng vấn ba thanh niên bị tình nghi, và chỉ có Bảo Phạm lên tiếng nhận tội. Sau đó Bảo bị bắt và chuyển đến nhà giam tạm thời Comanche County Detention Center. Hai người đi cùng với Bảo đã bị viết giấy phạt về tội sở hữu chất cồn.
Ông Fischer nói rằng đây không phải là lần đầu tiên nơi đây bị vẽ bậy. Ông cho biết sự phá hoại từng xảy ra trên sườn núi có nhiều tảng đá, trong các hang đá và trên đỉnh núi Mount Scott.

Ông cho biết khi thời tiết trở nên ấm áp hơn, thì nạn vẽ bậy thường gia tăng, rất khó ngăn chặn vì miền hoang dã này khá rộng lớn và thu hút rất nhiều người.

Ông nói, “Thật không tốt cho những tảng đá khi bị xịt sơn như vậy, và cho toàn cảnh thiên nhiên hoang dã.”

Nếu bị kết tội phá hoại tài sản của chính phủ, Bảo Phạm có thể bị án một năm tù cộng $100,000 tiền phạt. Hồ sơ tòa cho thấy Bảo Phạm đã không nhận tội trong buổi hầu tòa nghe các cáo trạng, mặc dù trước đó anh từng thú nhận tội của anh với các viên chức tại công viên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements