advertisements
Friday, 27/12/2019 - 07:18:56

Anh Mã Lai có thể là nghệ sĩ pha cà phê latte giỏi nhất thế giới


Anh Irvine Quek Siew Lhek và tách cà phê “Gấu Ăn Cá” đoạt giải thưởng. (irvine_nj/ Instagram)


Một nhân viên pha cà phê (barista) người Mã Lai đã mang về nhà chiếc cúp chiến thắng tại cuộc thi World Latte Art Battle 2019 bằng cách sử dụng thiết kế mà anh ấy đã hoàn thiện trong nhiều tháng.
Chuyên viên pha cà phê Irvine Quek Siew Lhek, 21 tuổi, giành được hơn 10 điểm so với Kim Young Jin của Nam Hàn với tổng số điểm 73, theo báo Malay Mail cho biết.
Cuộc thi do World Coffee Battle tổ chức đã diễn ra tại Seoul, Nam Hàn vào cuối tuần trước.
Quek đã chiến thắng trong cuộc thi bằng cách sử dụng thiết kế do anh tạo ra có tên là “Bear n Fish.” (tạm dịch là Gấu Ăn Cá).

Anh ấy nói rằng anh đã “dành gần 3 tháng để phát triển chỉ từ một mẫu đầu tiên, sau đó cố gắng hoàn thiện từng chi tiết của mẫu này và để làm cho nó thực tế và có tác động hơn.”
Quek cũng là người chiến thắng Giải Vô Địch Nghệ Thuật Latte thế giới do World Coffee Events tổ chức tại Brazil năm ngoái, báo Says cho biết.

“Nhận danh hiệu vô địch thế giới trong cùng một ngày nhưng khác năm. Sau 365 ngày và tôi lại trở lại sân khấu,” anh viết trong bài đăng trên Instagram.
“Đó là một thời gian rất khó khăn với tôi và nó đầy căng thẳng trong giai đoạn chuẩn bị, rất vui vì tôi đã làm được và tôi cảm thấy rất hạnh phúc cho tất cả những người đã ủng hộ tôi và tôi rất vui vì tôi đã không làm mọi người thất vọng.”
“WLAC đã trở lại đường phố và tôi đã làm được! Cảm thấy vinh dự khi được ở cùng với những người giỏi nhất trên cùng một sân khấu, các bạn thật tuyệt vời và các bạn luôn là nguồn cảm hứng của tôi,” Quek nói thêm.
Để theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật pha cà phê, Quek đã phải bỏ học cấp ba năm năm trước.
“Tôi chỉ muốn tham gia vào các cuộc thi để chứng minh khả năng của mình,” anh nói trong một cuộc phỏng vấn với Coffee T & I vào tháng 6.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements