Monday, 07/10/2019 - 07:08:53

Anh muốn phụ nữ Mỹ đụng xe chết người phải chịu trách nhiệm


LONDON – Thủ Tướng Anh Boris Johnson nói ông muốn vợ của một nhà ngoại giao Hoa Kỳ, người đã gây ra một vụ đụng xe chết người, phải quay lại Anh quốc để chịu trách nhiệm về hành động của bà ta, và việc bà ta dùng quyền miễn trừ quốc gia để rời Anh quốc là hết sức sai trái.
“Tôi hy vọng bà Anne Sacoolas sẽ quay lại và hợp tác với cơ quan công lực,” ông Johnson nói trong cuộc phỏng vấn trên TV ngày thứ Hai, và thêm rằng ông sẽ nhắc đến vấn đề này với đại sứ Hoa Kỳ tại London. “Nếu chúng tôi không thể giải quyết việc này, tôi sẽ đích thân thảo luận chuyện này với Tòa Bạch Ốc.”
Anh Harry Dunn, 19 tuổi, thiệt mạng vào tháng 8 sau vụ tai nạn xe trên con đường gần RAF Croughton, căn cứ Không Quân đặt tại Northamptonshire đang được Hoa Kỳ sử dụng.
Bà Sacoolas đã chạy xe ngược chiều và tông vào chiếc mô-tô của anh Dunn. Ban đầu, bà Sacoolas hợp tác với sở cảnh sát, nhưng sau đó nói rằng bà ta có quyền miễn trừ ngoại giao và lập tức rời khỏi nước Anh.
Chồng của bà Sacoolas được cho là một nhà ngoại giao của Hoa Kỳ, nhưng truyền thông Anh tin rằng người này là một điệp viên cao cấp làm việc tại Anh Quốc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp