Thursday, 17/01/2019 - 08:22:16

Anh quốc: Quay trộm dưới váy phụ nữ sẽ bị coi là tội hình sự

LONDON - Hành động quay phim, chụp ảnh dưới váy phụ nữ sắp bị coi là tội hình sự, hoặc nặng hơn sẽ là tội quấy rối tình dục, tại Anh quốc. "Upskirting" - hành động quay phim/chụp ảnh dưới váy phụ nữ mà không có sự cho phép của họ - sắp trở thành tội hình sự ở Anh và xứ Wales, sau khi Thượng Viện Anh phê chuẩn luật xử phạt những kẻ quay lén 2 năm tù.
Đạo luật mới đã được Thượng Viện phê chuẩn vào ngày thứ Ba và đang chờ sự chấp thuận của Hoàng Gia Anh. Cô Gina Martin, người khởi sự chiến dịch vận động cho dự luật nhằm trừng phạt những kẻ đã quay lén cô vào năm 2017, đã viết trên Twitter rằng khi dự luật được Quốc Hội phê chuẩn, cảm giác của cô như "đang ở trên mặt trăng.”
"Sau khi trở thành nạn nhân của việc quay lén và nhận thấy lỗ hổng của luật pháp, tôi đã cùng với Ryan Whelan, thuộc hãng luật Gibson Dunn, làm việc suốt 18 tháng để thay đổi cuộc sống," cô Gina viết. "Tôi luôn nghĩ rằng chính trị gia không thể thấu hiểu bạn, nhưng với sự hỗ trợ đúng đắn và ý chí, bạn có thể làm được!”
Theo luật mới, thủ phạm quay lén sẽ phải đối mặt với án tù 2 năm, và những kẻ phạm tội nghiêm trọng nhất sẽ phải ghi tên vào danh sách tội phạm tình dục.
Chính phủ Scotland đã có đạo luật riêng về "upskirting" trong gần 10 năm qua, trong khi một số quốc gia như Hoa Kỳ và Úc cũng có các quy định chống lại việc này. Tại New Zealand và Ấn Độ, việc quay lén dưới váy phụ nữ cũng bị coi là phạm pháp.

Israel điều tra vụ binh sĩ ngủ gục khiến xe tăng tự chạy trên đường
EILAT - Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đang điều tra một sự việc nghiêm trọng, trong đó, các binh sĩ điều khiển xe tăng đã ngủ gục khiến xe tăng tự chạy lao xuống dốc một con đồi.
Sự việc xảy ra vào tuần trước, trong một buổi huấn luyện lái xe tăng vào ban đêm, tại căn cứ ở Shizafon, cách thành phố du lịch Eilat khoảng 75 cây số về phía Bắc.
Viên chức chỉ huy đã rời khỏi xe tăng và yêu cầu các binh sĩ còn lại vẫn để xe nổ máy, và giữ thắng để chờ. Sau 20 phút, viên chức này quay lại nhưng chiếc xe tăng Merkava đã biến mất.
Xe tăng 65 tấn sau đó được tìm thấy cách đó gần 600 mét, ở dưới một con dốc. Các binh sĩ điều khiển được cho là đã ngủ gục và vô tình thả thắng xe, khiến xe tăng - khi đó đang đậu trên đỉnh đồi - đã từ từ chạy xuống dốc. Truyền thông Israel nói rằng chiếc xe tăng gần như đã lao qua một số binh sĩ, và thật là một phép lạ khi không ai bị thương trong sự việc.
Tuy không có hậu quả nghiêm trọng, nhưng quân đội Israel vẫn xem sự việc là một lỗi vi phạm an toàn và khẳng định sẽ xử phạt những người liên quan. Trong thời gian gần đây, quân đội Israel đã liên tục gặp phải các vấn đề an toàn trong những cuộc huấn luyện và diễn tập, bao gồm cả một vụ tai nạn khiến một binh sĩ chết đuối khi đang thực hiện nhiệm vụ điều hướng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp