Tuesday, 23/06/2020 - 05:15:02

Anh sắp mở cửa lại nhà hàng, khách sạn


Thủ Tướng Boris Johnson trên màn ảnh truyền hình trong cuộc họp báo tại phủ thủ tướng Downing Street, London về dịch coronavirus (COVID-19) ngày 23 tháng 6, 2020. PA Video/ PA Images via Getty Images)

 

LONDON - Thủ tướng Anh vào thứ Ba thông báo nới lỏng thêm các hạn chế nhằm ngăn chặn Covid-19, cho phép khách sạn, nhà hàng mở cửa lại từ đầu tháng tới. Các địa điểm được mở cửa trở lại từ ngày 4 tháng 7 gồm nhà hàng, quán rượu, khách sạn, khu cắm trại, rạp chiếu phim, bảo tàng và phòng triển lãm, theo thông báo của Thủ Tướng Boris Johnson.

"Hôm nay, chúng ta có thể nói rằng kỳ ngủ đông kéo dài của Anh đang bắt đầu chấm dứt,” ông Johnson nói trước quốc hội, xem việc dỡ bỏ các hạn chế là sự trở lại của "cảm giác bình thường.”

Quy định giữ khoảng cách 6 feet ở nơi công cộng sẽ được giảm xuống còn một mét. Các gia đình Anh có thể thoải mái gặp gỡ nhau lần đầu tiên kể từ tháng 3, trong khi tất cả trường học dự kiến mở cửa lại vào tháng 9. Tuy nhiên, các hộp đêm, phòng tập gym và hồ bơi vẫn đóng cửa.

"Sau khi trải qua những lệnh hạn chế khó khăn nhất trong lịch sử thời bình, chúng ta giờ có thể làm cho cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn, để họ được gặp bạn bè, gia đình, đồng thời mở cửa kinh doanh và để mọi người quay lại làm việc,” thủ tướng Anh nói.

Anh là một trong những vùng dịch lớn nhất thế giới, với hơn 305,000 người nhiễm Covid-19 và gần 43,000 người thiệt mạng. Chính phủ Anh hy vọng việc nới lỏng hạn chế sẽ giúp nền kinh tế hồi phục sau thời gian dài đình trệ vì lệnh phong tỏa. Tuy nhiên, Thủ Tướng Johnson cảnh báo Anh có thể tái áp đặt lệnh phong tỏa bất kỳ lúc nào nếu dịch có nguy cơ bùng phát trở lại.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp