Wednesday, 28/07/2021 - 06:09:29

Anh tặng 9 triệu liều thuốc ngừa Covid cho thế giới


Người dân đang uống cà phê bên ngoài một quán nước ở thành phố Taoyuan (Đào Viên) ngày 28 tháng 7, 2021. Đài Loan đang cố gắng nâng cao tỉ lệ người dân được chích ngừa với các loại thuốc AstraZeneca, Moderna và Medigen. (Ceng Shou Yi/ NurPhoto via Getty Images)

 

 

LONDON - Ngoại trưởng Anh cho biết hôm thứ Tư, quốc gia này sẽ bắt đầu chia sẻ 9 triệu liều thuốc ngừa AstraZeneca đầu tiên cho các nước.

Ngoại Trưởng Dominic Raab nói Anh sẽ phân phối 5 triệu thuốc ngừa liều thông qua Covax – chương trình thuốc ngừa toàn cầu do Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) dẫn đầu, trong khi 4 triệu liều còn lại được gởi trực tiếp tới các nước đối tác của Anh, trong đó có cả Indonesia, Việt Nam, Jamaica, và Kenya.

"Với tốc độ hiện tại, thế giới sẽ chưa thể chích ngừa đầy đủ cho tới năm 2024. Chúng tôi muốn rút ngắn thời hạn này tới giữa năm sau, và điều đó sẽ tạo ra khác biệt lớn cho những nước bị ảnh hưởng,” Ngoại Trưởng Raab nói.

Trong thông báo trên trang web chính phủ, Anh quốc cho biết việc chia sẻ thuốc ngừa trong tuần này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu cấp bách của các nước ở Phi Châu, Đông Nam Á và vùng Caribbean, những nơi có tình hình dịch bệnh nghiêm trọng.

Chín triệu liều thuốc ngừa này là một phần trong 100 triệu liều thuốc ngừa mà Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã cam kết sẽ chia sẻ, tại hội nghị G7 vào tháng 6 tại Cornwall.

Anh dự kiến phân phối 30 triệu liều đầu tiên từ giờ tới cuối năm nay. Trong 100 triệu liều, 80% được chia sẻ thông qua Covax và 20% được gởi trực tiếp đến các nước đối tác của Anh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Les Britanniques font don de 9 millions de doses de vaccin Covid-19 au monde : Bien sûr, ils ont plus que le nécessaire de vaccins, c'est pourquoi ils font don de vaccins au monde. Mais il faut reconnaitre aussi que c'est un mouvement tout à fait altruiste. 英 國 向 全 世界 捐 贈 了 900 萬 劑 Covid-19 疫 苗: 當 然 , 他 們 擁 有 的不 僅 僅 是 必 要 的 疫 苗 , 這 也是 他 們 向 世 界 捐 贈 疫 苗 的 原 因 。 但 我 們 也 必 須 認 識 到 這 是 一 個 完 全 利 他 的 運 動
advertisements
advertisements