Thursday, 17/05/2018 - 08:39:15

Anh tăng cường an ninh trước đám cưới hoàng gia


Hai người đang chụp hình lưu niệm cạnh một chiếc xe có đặt hình cặp Hoàng Tử Prince Harry và vợ tương lai Meghan Markle và lá cờ Vương Quốc Anh tại Windsor ngày thứ Năm, 17 tháng 5, 2018. Harry và Meghan sẽ thành hôn vào ngày thứ Bảy này. (Odd Andersen/Getty Images)

WINDSOR – Tất cả những người hâm mộ hoàng gia Anh, đến thị trấn Windsor để xem đám cưới Hoàng Tử Harry và nữ tài tử Hoa Kỳ Meghan Markle, sẽ phải đi qua một vòng kiểm tra an ninh chặt chẽ. Tuy nhiên, cho tới nay, chưa có thông tin này cho thấy sự kiện này sẽ có nguy hiểm, theo một chỉ huy cảnh sát cho biết hôm thứ Tư.

Hơn 100,000 người dự kiến sẽ đổ về thị trấn nhỏ, với tiêu điểm là lâu đài Windsor, nơi cặp đôi tổ chức hôn lễ. Ông Jim Weems, chỉ huy an ninh cho đám cưới vào thứ Bảy, nói rằng hiện không có “mối đe dọa đặc biệt” nào đối với sự kiện. Tuy nhiên, ông Weems cho biết, đây là chiến dịch lớn nhất mà cơ quan của ông từng thực hiện, và họ đã phải nhờ đến sự giúp đỡ từ các sở cảnh sát lân cận.

Cảnh sát sẽ đóng cửa các con đường bao quanh thị trấn, và khu vực sẽ được tuần tra liên tục bởi các cảnh sát vũ trang và chó cảnh khuyển. Du khách sẽ phải đi qua các máy kiểm tra như kiểu ở phi trường, trước khi họ đến được các con đường ở gần lâu đài, nơi Hoàng Tử Harry và cô Markle sẽ đi qua bằng xe ngựa sau nghi thức kết hôn.

Một số chi tiết về đám cưới của Hoàng Tử Harry gần đây cũng đã được tiết lộ. Theo đó, nhóm phù dâu phù rể nhỏ tuổi dẫn đường cho cô dâu vào nhà thờ sẽ là 10 cô cậu bé, bao gồm cả Hoàng Tử George và Công Chúa Charlotte, các con của Hoàng Tử William và Công Nương Kate. Các cô cậu bé khác là con cái của những người bạn thân của cô dâu và chú rể.

Đám cưới của Hoàng Tử Harry và hôn thê Markle sẽ diễn ra tại nhà nguyện St. George trong lâu đài Windsor. Sau đó, cặp tân hôn sẽ ngồi xe ngựa Ascot Landau đi dạo một vòng quanh thị trấn để chào người dân. Từ một tuần nay, chiếc xe ngựa của cô dâu, chú rể đã được mang ra lau rửa thường xuyên.
Hãng tổ chức đám cưới Bridebook dự tính, hoàng gia Anh sẽ tốn khoảng 32 triệu bảng ($43 triệu Mỹ kim) để tổ chức đám cưới cho Hoàng Tử Harry. Con số này cao hơn so với chi phí ước tính 20 triệu bảng của đám cưới Hoàng Tử William và Công Nương Kate vào năm 2011.

Theo truyền thống ở Anh, gia đình của cô dâu sẽ lo liệu chi phí đám cưới, nhưng với đám cưới của hoàng gia thì khác. Cung điện Kensington đã cho biết hoàng gia Anh sẽ chịu trách nhiệm về các chi phí chính trong hôn lễ như dịch vụ nhà thờ, ban nhạc, hoa, trang trí và tiệc cưới sau đó.

Việc bảo đảm an ninh cho lâu đài Windsor, nơi diễn ra buổi lễ, và đám đông tham dự ở bên ngoài, là tốn kém nhất, khoảng $40 triệu Mỹ kim. Số tiền này dự kiến sẽ được trả bằng tiền thuế của người dân.
Tuy tốn kém, đám cưới của Hoàng Tử Harry được cho là sẽ đem về cho nền kinh tế Anh khoảng $670 triệu Mỹ kim, từ dịch vụ du lịch và bán hàng “ăn theo” sự kiện này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp