Tuesday, 04/02/2020 - 10:04:57

Anh Việt bị bắt vì tấn công một phụ nữ không rành tiếng Anh

Nguyễn T. Đạt (Hollidaysburg Police)

 

HOLLIDAYSBURG  - Tin của nhật báo Altoona Mirror tại tiểu bang Pennsylvania cho biết một người đàn ông đã bị giam sau khi cảnh sát được biết chuyện anh ta đã cầm dao uy hiếp một phụ nữ trong lúc hai người đang có tranh cãi trong nhà.

Ty Cảnh Sát Hollidaysburg Borough cho biết anh Nguyễn T. Đạt, 40 tuổi, đã bị bắt vào sáng sớm thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020. Lúc đó có một phụ nữ gọi số khẩn cấp 911 và cảnh sát được gởi tới căn Apartment 2  ở địa chỉ 1402 Walnut Street.

Theo biên bản, cảnh sát đã đến cư xá vào khoảng sau 2 giờ sáng. Họ gặp một phụ nữ đang đứng ở ngoài sân và chỉ tay vào căn cư xá của cô ta (hay bà ta, vì biên bản không nêu tên tuổi của người này). Lúc đó anh Đạt đang ngồi trên sàn nhà trong phòng khách. Cảnh sát không cho biết mặt mũi anh ta đang như thế nào khi thấy cảnh sát đến giải quyết cuộc “mâu thuẫn” giữa hai người.

Cảnh sát nói rằng người phụ nữ bỗng nói lớn chữ “Out” (tức là cô/bà muốn anh Đạt kia phải ra khỏi nhà).

Cảnh sát hỏi người phụ nữ rằng cô/bà có biết nói tiếng Anh hay không, thì cô/bà liền lắc đầu nói không. Rồi cũng theo lời thuật lại của cảnh sát, người phụ nữ này dùng Google Translate trên máy điện thoại (biết dùng ứng dụng thông dịch ngôn ngữ của Google trên điện thoại thì chắc là phụ nữ còn trẻ, gọi “cô” cho chắc ăn). Qua Google Translate, người phụ nữ nói với cảnh sát rằng anh Đạt đã cầm dao và dọa cắt cô ta.

Sau đó người phụ nữ đã chỉ cho cảnh sát xem phía bên phải của chiếc áo lạnh của cô nơi có một vết cắt bằng dao. Cô cũng chỉ cho cảnh sát xem một con dao dài 11 inch (28 cm).

Thế là cảnh sát bắt anh Nguyễn T. Đạt với cáo buộc tấn công người khác bằng một thứ vũ khí có thể gây chết người. Ngoài tội đại hình đó, anh ta còn bị một tội tấn công đơn giản cấp tiểu hình.

Bản tin của báo Mirror cho biết ông Thẩm Phán Fred Miller đã ấn định tiền thế chân tại ngoại cho anh Đạt là $25,000 tiền mặt, và tính đến đêm thứ Hai vừa qua thì Đạt còn bị giam tại Blair County Prison. Anh có ngày hẹn ra tòa 11 tháng 2, tức thứ Tư tuần sau, tại tòa của bà Thẩm Phán Paula Aigner.

Tin của cảnh sát cũng như của báo Mirror đều không ghi nhận mối quan hệ giữa Đạt và người phụ nữ, và nguyên nhân đưa đến chuyện cầm dao dọa cắt lúc nửa đêm rạng sáng thứ Bảy.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements