Sunday, 12/08/2018 - 04:44:31

Annabelle Nguyễn, 5 tuổi, qua đời; gia đình cạn kiệt vì khối u não của em


Gia đình từng hy vọng có cách cứu Annabelle Nguyễn khi họ đến Mễ Tây Cơ.

(Xin bấm vào đây để giúp gia đình Annabelle trên GofundMe)

MONTERREY - Một bé gái năm tuổi từng được cha mẹ đưa từ Úc đến Mễ Tây Cơ để được điều trị theo một phương pháp còn đang được thí nghiệm, để chữa một khối u não không thể nào trị được, đã lìa trần vào đêm thứ Tư tuần qua sau ba tháng sống trong tình trạng hôn mê.

Gia đình từ Perth, miền tây nước Úc đã đưa Annabelle Nguyễn đến Mễ Tây Cơ, để điều trị một chứng bệnh gây chết người, là Diffuse intrinsic glioma pontine (DIPG), sau khi họ được cho biết cách đây ba năm rằng con gái của họ chỉ còn có chín tháng để sống. Vào thời điểm đó, tuy có những cách điều trị mà họ có thể lựa chọn tại Úc, gia đình từng được thông báo là “hãy về nhà và làm những kỷ niệm.”
Bà Sandy Nguyễn, mẹ của Annabelle, đăng trên mạng trong đêm con bà qua đời, 8 tháng Tám, 2018: “Chúng tôi đau buồn báo tin, sáng nay Annabelle của chúng tôi đã an nghỉ trong tay Chúa, trong vòng tay của tôi. Nay cháu được tự do và trở thành một bé gái bình thường trở lại.”

Trong tháng Hai, báo Sunday Telegraph tại Úc từng loan tin rằng những cuộc rọi scan từ các bác sĩ người Mễ cho thấy Annabelle không có bằng chứng về khối u não không thể được giải phẫu.

Vì vậy gia đình họ Nguyễn đã tìm đến Mễ Tây Cơ để cho con gái được trị liệu hóa học trong động mạch và liệu pháp miễn dịch, tại một chẩn y viện ở Monterrey do hai bác sĩ Alberto Siller và Alberto Garcia điều hành. Chẩn y viện ở Mexico này đã bị cộng đồng ung thư thế giới chỉ trích nặng nề vì tính cách bí mật của họ. Việc điều trị khiến cho gia đình phải tốn khoảng $30,000 mỗi đợt, và mỗi đợt là trong mỗi tháng cho tới sáu tuần. Một số gia đình người Úc đã đưa con họ sang Mễ Tây Cơ, với hy vọng kéo dài cuộc sống của chúng.

Bà Sandy và ông Trung Nguyễn đã bán căn nhà của họ, và đã tốn hơn $370,000 Mỹ kim.
Vào cuối tháng Tư, những lần rọi scan cho thấy các khối u của Annabelle đã phát triển trở lại. Em đã trải qua cuộc điều trị bằng phương pháp hóa trị liệu nội động mạch lần thứ 15, nhưng cơ thể đã nhanh chóng từ chối thuốc vào ngày hôm sau.

Vào ngày 3 tháng Năm, các bác sĩ chèn một ống dẫn vào não em để làm giảm áp lực, nhưng Annabelle rơi vào tình trạng hôn mê từ đó cho đến phút cuối đời của em.
Gia đình họ Nguyễn đã xin tòa đại sứ Úc giúp đưa con gái họ về nước, nhưng lời thỉnh cầu của họ không được hồi đáp.

Hiện nay hóa đơn cho việc chăm sóc đặc biệt lên tới $2,000 một ngày, trong thời gian Annabelle ở trong tình trạng hôn mê. Gia đình đang cầu cứu qua trang gây quỹ GoFundMe và mọi phương tiện mà họ có thể có được.

(Xin bấm vào đây để giúp gia đình của Annabelle Nguyễn GoFundMe for Annabelle.)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp