Tuesday, 20/10/2020 - 06:55:41

Áo phao tăng giá vì mưa lũ miền Trung


(Tin Mới)

 

Trong những ngày qua, ngoài những thùng mì gói, những chai nước uống, thì áo phao là vật dụng không thể thiếu đối với người dân miền Trung. Biết được tình cảnh đó, rất nhiều đoàn cứu trợ đã liên tục đem áo phao vào miền Trung để phát cho người dân. Điều này khiến mặt hàng áo phao cứu sinh bỗng trở nên rất "hot" và được nhiều đoàn từ thiện săn lùng.

Trên nhiều diễn đàn, các nhóm từ thiện liên tục đăng tin mua áo phao để giúp đỡ người dân miền Trung.

Dạo quanh những con phố có cửa hàng bán áo phao tại Hà Nội, nhiều tiểu thương ở đây đều lắc đầu nói đã hết phao. Tệ hơn, một số tiểu thương, nhà sản xuất đã bất ngờ tăng giá khiến nhiều người phẫn nộ.

Bình thường các loại áo phao cứu sinh chỉ có giá từ $1.50 đến $4.50 một chiếc tùy loại. Trong mấy ngày nay mặt hàng này bị lên giá gấp ba, bốn lần, từ $6.50 đến $11 một áo.

Nhiều người đã lên Facebook tố cáo những xưởng sản xuất áo phao sau khi họ treo giá lên cao và đánh tháo hết hàng khi đã đồng ý với người mua trước đó. Cộng đồng mạng cũng kêu gọi những người kinh doanh áo phao cứu sinh hãy biết nghĩ cho người dân miền Trung lúc này.

Không riêng gì các xưởng, những người buôn áo pháo cũng bắt đầu bán áo với giá cao hơn.

Giống như trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát hồi đầu tháng 3, khẩu trang cũng là mặt hàng bị thổi giá do dân buôn đầu cơ và gom hàng. Nhiều người dùng mạng xã hội đã cảm thấy rất bất mãn trước hành vi đầu cơ này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements